Xe điện đầu tiên của Bentley mạnh tới 1.400 mã lực

Có thể thấy Bentley đặt niềm tin rất lớn vào khả năng chinh phục khách hàng của mẫu xe điện đầu tiên của hãng, bởi các thông số kỹ thuật chứng tỏ siêu xe này là một trong những chiếc xe thương mại tăng tốc nhanh nhất thế giới khi chỉ cần 1,5 giây để đạt 100km/h từ vị trí đứng yên.

 
Nhà sản xuất ôtô Anh Quốc dự kiến tung ra thị trường siêu xe điện đầu tiên vào năm 2025. Giám đốc Điều hành Bentley - Adrian Hallmark - cho biết: “Chúng tôi đã đạt sức mạnh 650 mã lực với chiếc GT Speed và sẽ nâng gấp đôi con số này trên mẫu xe điện Bentley EV (BEV) mới nhất”. Vị lãnh đạo này còn hóm hỉnh pha trò: “Tuy nhiên, việc tăng tốc từ vị trí đứng yên lên 100km/h trong thời gian quá ngắn có thể gây cảm giác buồn nôn cho người lái!”.
 
 
Thực tế, trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển sản phẩm, các chuyên gia đã thiết kế cho xe điện Bentley mới này các chế độ tăng tốc khác nhau, giúp tài xế tùy chọn thời gian tăng tốc 0-100km/h trong 2,7 giây hoặc 1,5 giây.
 
 
Bentley chưa hé lộ kiểu dáng của chiếc xe điện đầu tiên của mình, ngoại trừ thông tin chiếc xe được xây dựng dựa trên nền tảng Premium Performance Electric (PPE) của tập đoàn Volkswagen do Audi và Porsche trực tiếp triển khai. Bên cạnh đó, hãng còn khẳng định thiết kế của BEV sẽ mang tính đột phá so với những chiếc xe điện thông thường.
 
Mẫu Bentley EV mới dự kiến có giá bán khoảng 263.000 USD, khá cao dù cho hệ thống truyền động điện có chi phí rẻ hơn so với động cơ 12 xy-lanh hiện tại của hãng.