Volvo bán toàn xe chạy điện từ năm 2019

Hãng xe Volvo thông báo bắt đầu từ năm 2019, tất cả các xe mới của hãng đều là xe điện hoặc xe hybrid.

Volvo bán toàn xe chạy điện từ năm 2019
 
Đây có thể xem như một bước đi quan trọng trong việc đưa ra những “lựa chọn xanh” và giảm sự phụ thuộc vào động cơ đốt trong đã “thống trị” ngành công nghiệp ôtô hơn một thế kỷ.
 
Theo CEO Volvo Håkan Samuelsson: “Thông báo đánh dấu sự kết thúc của những dòng xe sử dụng động cơ đốt trong đơn thuần. Volvo đã tuyên bố sẽ bán tổng cộng 1 triệu xe chạy điện vào năm 2025 và đây là cách chúng tôi thực hiện mục tiêu đó”.
 
Nhà sản xuất cung cấp thêm, danh mục sản phẩm mới của hãng sẽ bao gồm một số xe chạy điện hoàn toàn, còn lại là xe hybrid. Volvo dự định giới thiệu trên thị trường 5 mẫu xe điện trong khoảng thời gian từ năm 2019-2021, 3 trong số chúng là xe Volvo, 2 mẫu còn lại là xe điện hiệu suất cao từ Polestar, một bộ phận xe hiệu suất của hãng.
 
Không riêng Volvo mà trong thời gian gần đây, hầu hết các hãng sản xuất ôtô đều nhận thấy sự cần thiết phải phát triển những dòng sản phẩm thân thiện với môi trường trong bối cảnh con người đang đối mặt với những tác động từ biến đổi khí hậu. Lãnh đạo Volvo cho biết quyết định này là vì khách hàng. “Người tiêu dùng ngày càng yêu cầu những chiếc xe chạy điện và chúng tôi muốn đáp ứng mong muốn của khách hàng ở hiện tại và trong tương lai”. Tuy nhiên, xe điện có thực sự sạch hay không còn phải xem nguồn điện chiếc xe đó sử dụng nữa.