Jul 26, 2016

Audi muốn kết thúc thập kỷ bằng 3 mẫu xe điện mới

Audi muốn kết thúc thập kỷ bằng 3 mẫu xe điện mới

Đến năm 2020, Audi sẽ ra mắt ít nhất 3 mẫu xe điện như một phần trong kế hoạch lớn hơn được hãng xe Đức thông báo tuần trước.

xe Audi
 
CEO Rupert Stadler cho biết thêm, xe điện sẽ chiếm từ 25-30% lượng tiêu thụ của hãng vào năm 2025.
 
Trong kế hoạch, thương hiệu xe sang cũng đầu tư vào các dịch vụ kỹ thuật số cùng công nghệ tự lái hiện đang thu hút sự quan tâm trong ngành công nghiệp. Theo đó, hãng xe Audi sẽ thành lập một chi nhánh mới chuyên về mảng xe tự lái với tên gọi SDS Company. Công ty không hoạt động riêng lẻ mà hợp tác với các doanh nghiệp khác trong lĩnh vực. Ông Stadler cho hay: Xe của hãng sẽ không cần đến vô lăng hay phanh và đây hứa hẹn là lựa chọn lý tưởng cho môi trường giao thông đô thị.
 
Để tập trung vào các dự án và xe tự lái trong tương lai, Audi  đồng thời sẽ giảm bớt sự phức tạp trong các lĩnh vực kinh doanh khác của mình. “Chúng tôi vừa thảo luận về những điều sẽ xảy ra nếu như từ bỏ phiên bản 2 cửa của mẫu xe A3. Tôi nghĩ rằng, chúng tôi sẽ không để mất bất cứ một khách hàng nào. Thay vào đó, Audi nên đầu tư vào các sản phẩm mới”.
 
Tuy nhiên, bên cạnh xe điện và xe tự lái, nhà sản xuất xe hơi của Đức còn muốn hoạt động ở lĩnh vực xe pin nhiên liệu. Phát biểu về quyết định này, vị CEO cho biết: “Công nghệ không phải vấn đề đáng lo ngại mà chính là cơ sở hạ tầng”.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top