Toyota Corolla hatchback thế hệ mới có động cơ hybrid 2.0L

Toyota Corolla (còn được gọi là Auris tại châu Âu hay Corolla iM tại Mỹ) thế hệ tiếp theo sẽ trình làng tại Geneva Motor Show diễn ra vào đầu tháng Ba tới.

 
Toyota cho biết chiếc xe mới này sẽ có một “thiết kế ngoại thất năng động hơn”, đèn pha LED phía trước và sau cũng có vẻ mảnh mai hơn. Dường như Corolla thế hệ mới cũng thấp hơn và rộng hơn.
 
 
 
Bước vào cabin, Corolla có thiết kế nội thất hoàn toàn mới với hệ thống điều hòa mới, cần số và vô-lăng được thay thế hoàn toàn, hệ thống thông tin giải trí mới. Bên cạnh đó, việc sử dụng phanh tay điện tử trong chiếc Corolla mới cũng giúp xe có thêm bệ tì tay lớn giữa hai hàng ghế trước.
 
 
Corolla sẽ dựa trên nền tảng chassis toàn cầu của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản là TNGA (Toyota New Global Architecture), giống như CH-R, Prius và Camry.
 
Toyota cho biết Corolla thế hệ mới sẽ được trang bị hệ thống hybrid 2.0L mới – một trong vài công nghệ mới được phát triển cho TNGA. Động cơ này có một bộ điều khiển năng lượng nhỏ hơn so với hệ thống hybrid 1.8L trước đây; hoạt động với pin nickel-metal hydride 6,5Ah có số cell pin tăng từ 168 đến 180.