Jun 29, 2016

Toyota Camry đứng đầu danh sách xe thuần Mỹ

Toyota Camry đứng đầu danh sách xe thuần Mỹ

Một lần nữa, Toyota Camry đã chiếm vị trí đứng đầu trong danh sách xe “thuần Mỹ” lần thứ 10 của Cars.com. Đây cũng là lần thứ 6 mẫu xe của nhà sản xuất Nhật Bản “thống trị”xếp hạng này.                                

Xe Toyota Camry
 
Theo Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), mẫu sedan được sản xuất tại Georgetown, Kentucky và Lafayette, Indiana sử dụng tới 75% các thành phần bán ở nước này. Đây là một tiêu chí quan trọng bởi đánh giá Cars.com đưa ra dựa trên các yếu tố như phụ tùng trong nước, điểm lắp ráp cuối cùng và lượng tiêu thụ.
 
Tổng cộng, Toyota bán được 429.185 xe Camry tại Mỹ trong năm 2015. Trong khi đó, tính từ tháng 1 đến tháng 5/2016, số xe bàn giao cho khách hàng ở thị trường này giảm 6% xuống 167.149 xe so với cùng kỳ.
               
Đứng sau Camry lần lượt là Honda Accord, Toyota Sienna, Honda Odyssey, Honda Pilot, Chevrolet Traverse, GMC Acadia và Buick Enclave. Năm nnay chỉ có 8 xe đủ điều kiện được đưa vào danh sách, tăng 1 xe so với năm ngoái nhưng vẫn thấp hơn những năm trước. Thậm chí, năm 2011 có tới hàng chục phương tiện được “xướng tên”. Đáng chú ý hơn, các nhà sản xuất ô tô của Mỹ chỉ giành được những vị trí cuối bảng.
 
Bên cạnh đó, Cars.com cũng thực hiện một cuộc khảo sát về những lý do mà người tiêu dùng ưa chuộng xe từ các nhà sản xuất của Mỹ. Kết quả cho thấy, trong số 1.000 người tham gia, 53% cho biết họ làm vậy là muốn hỗ trợ nền kinh tế địa phương.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top