Aug 10, 2016

Thoát chết nhờ chế độ tự lái của Tesla Model X

Thoát chết nhờ chế độ tự lái của Tesla Model X

Một luật sư 37 tuổi, cư trú tại bang Missouri, Mỹ, xác nhận rằng hệ thống tự lái trên mẫu xe Model X đã cứu sống anh khi anh bị thuyên tắc động mạnh phổi lúc chạy xe trên đường.

Luật sư Joshua Nelly đang lái xe từ văn phòng về nhà thì bất ngờ cảm thấy đau nhói ở ngực. Sau khi gọi cho vợ, anh ta quyết định đi thẳng tới bện viện thay vì về nhà hay gọi xe cứu thương.
 
Neally cho biết lúc đó anh đang ở cách bệnh viện gần nhất khoảng 30 km, chiếc Model X của anh tự lái dọc trên quốc lộ và đến một đoạn dốc gần bệnh viện. Lúc đó anh chỉ việc lái chiếc SUV điện vào bãi đỗ và chạy ngay vào phòng cấp cứu.
 
Theo nhận định của các chuyên gia nếu không có chế độ tự lái, anh Nelly có thể dễ dàng mất kiểm soát khi đang lái với cơn đau ngực quằn quại.
 
Kể từ ngày có một vụ tai nạn gây tử vong hồi giữa tháng 5, các nhóm vận động hành lang và nhiều hãng truyền thông khác kêu gọi các nhà sản xuất xe ô tô tạm thời vô hiệu hoá chế độ tự lái cho đến khi nào nó hoạt động hoàn thiện. Tuy nhiên, sau vụ việc này đề xuất trên có thể sẽ được xem xét lại.
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top