Oct 1, 2015

Tesla Model X chính thức trình làng

Tesla Model X chính thức trình làng

Hãng xe điện Tesla đã chính thức giới thiệu chiếc SUV điện Model X trong một sự kiện đặc biệt ở nhà máy Freemont, California (Mỹ).

Tesla Model X
 
Chiếc SUV chạy điện hoàn toàn đầu tiên trên thế giới sở hữu thiết kế quen thuộc với đèn pha và đèn hậu dạng LED.  Một trong những tính năng đặc biệt nhất trên xe là các cửa cánh chim Falcon Wings cho phép tiếp cận dễ dàng vào hàng ghế thứ 2 và 3 từ bất cứ một không gian đậu xe chật hẹp nào. Đây là kiểu cửa từng chỉ thấy ở những mẫu xe thể thao, điển hình như Mercedes-Benz SLS AMG. Một điểm đáng chú ý khác là kính chắn gió “lớn nhất từng được sản xuất” đem đến cho tài xế và tất cả hành khách một cái nhìn toàn cảnh.
 
Tesla Model X 7
 
Tesla Model X 1
 
Cabin được bố trí với 2 lựa chọn, 6 hoặc 7 chỗ ngồi. Khi không sử dụng, hàng ghế 3 có thể gập lại. Trong khi đó, hàng ghế 2 được thiết kế nhằm tối đa hóa sự thoải mái cho người ngồi với chỗ để chân rộng rãi.
 
Tesla Model X 3
 
Khối pin điện gắn phía sàn giúp hạ thấp trọng tâm xe, đồng thời củng cố cấu trúc thân để chống lại những tác động từ cạnh bên của xe. Do không có động cơ xăng, phần trước xe đóng vai trò là vùng hấp thụ xung lực trong trường hợp xảy ra va chạm.
 
Tesla Model X 2
 
Ở thời điểm hiện tại, Model X sẽ được cung cấp với 2 phiên bản. Cả hai đều được trang bị hệ thống dẫn động 4 bánh. Bản 90D tiêu chuẩn sử dụng hai động cơ 259 mã lực ở mỗi trục. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc lên 100km/h trong 4,8 giây và đạt phạm vi hoạt động 414 km. Phiên bản “cao cấp” hơn P90D được trang bị một động cơ 259 mã lực và một động cơ 503 mã lực. Xe chỉ cần 3,8 giây để tăng tốc lên 100km/h. Thậm chí, với gói nâng cấp Ludicrous Speed, Model X có thể đạt 100km/h trong 3,2 giây.
 
Một số tùy chọn trên xe bao gồm hệ thống treo khí nén với 5 chế độ tùy chỉnh, hệ thống an toàn chủ động với cameram, radar, phanh tự động… CEO Elon Musk chiếc Tesla Model X đạt tiêu chuẩn 5 sao về an toàn va chạm của NHTSA trong mọi khía cạnh, bao gồm khả năng chống lật, lần đầu tiên có cho hạng mục SUV và minivan.
 
Phiên bản X 90D có giá khởi điểm từ 132.000 USD, trong khi bản P90D sẽ có giá 142.000 USD. Hiện khách hàng đã có thể đặt hàng Tesla Model X và xe sẽ được giao từ nửa cuối năm 2016.
 
Tesla Model X 4
 
Tesla Model X 5
 
Tesla Model X 6
 
Tesla Model X 7
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top