May 9, 2018

Tesla đổ lỗi cho Bosch về việc phải thu hồi 125 nghìn Model S

Tesla đổ lỗi cho Bosch về việc phải thu hồi 125 nghìn Model S

Tesla tuyên bố rằng Bosch phải chịu trách nhiệm về các bu-lông tay lái trợ lực bị lỗi dẫn đến việc hãng này phải thu hồi 125 nghìn chiếc Model S vào tháng Ba vừa qua.

 
Trong báo cáo quý của nhà sản xuất xe điện, Tesla cho biết Bosch phải chịu trách nhiệm thanh toán tất cả các chi phí liên quan đến việc thu hồi. “Việc thu hồi 125 nghìn chiếc Model S liên quan đến việc ăn mòn bu-lông không nằm trong việc bảo hành của chúng tôi và nó phải được bồi thường bởi nhà cung cấp vật liệu này”, Tesla cho biết.
Đại diện của Bosch đã từ chối bình luận về phát ngôn của Tesla và cũng không nói về việc phải trả bao nhiêu cho những phụ tùng bị lỗi này. Bosch là tập đoàn công nghệ lớn của Đức chuyên cung cấp thiết bị ôtô lớn nhất thế giới và có quan hệ hợp tác với hầu hết toàn bộ các công ty ôtô.
 
Trước đó, khi Tesla thông báo việc thu hồi 125 nghìn chiếc Model S lại hoàn toàn không đề cập đến Bosch. “Chúng tôi đã quan sát sự ăn mòn quá mức của bu-lông tay lái trợ lực khi phải tiếp xúc với nhiệt độ thấp do phải sử dụng muối để làm tan băng trên đường đi. Lỗi này không gây ra nguy hiểm cho người điều khiển, nhưng người lái xe sẽ vất vả hơn khi điều chỉnh vô-lăng do hệ thống trợ lực bị hỏng hoặc hoạt động kém hiệu quả.”
“Tuy nhiên, Tesla đã có kế hoạch thay thế tất cả các bu-lông tay lái trợ lực trên Model S ở tất cả các vùng khí hậu trên toàn thế giới để tránh những điều bất tiện cho khách hàng”, Tesla khẳng định.
 
Theo đó, Tesla sẽ thay thế bu-lông cho toàn bộ các xe Model S được sản xuất trước tháng 4/2016.
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top