Sep 10, 2015

Tắc nghẽn kinh hoàng vì xóa bỏ trạm thu phí

Tắc nghẽn kinh hoàng vì xóa bỏ trạm thu phí

Hàng nghìn tài xế Ấn Độ một phen tá hỏa khi “chôn chân chịu trận” hàng tiếng đồng hồ trên đoạn đường 26 làn ở New Delhi kẹt cứng vì giải pháp thử nghiệm giao thông bất ngờ của các nhà quản lý.

 
tắc đường2
 
Giờ cao điểm tại các tuyến phố ở Hà Nội có thể khiến không ít người đau tim vì ùn tắc. Song cấp độ “khủng hoảng” này vẫn chưa là gì nếu so với độ tắc đường kinh hoàng trên tuyến đường 26 làn – tuyến lưu thông giữa thành phố New Delhi và thành phố Gurgaon, Ấn Độ. Nguyên nhân là bởi các nhà quản lý địa phương bất ngờ thử nghiệm một giải pháp mới khiến tình thế càng trở nên hỗn loạn khi những trận ùn tắc giao thông kéo dài, có khi tới 10 giờ đồng hồ.
 
tắc đường
 
Theo Time of India, quyết định tháo dỡ trạm thu phí 32 làn trên tuyến đường cao tốc NH-8 giữa hai thành phố New Delhi và Gurgaon vào năm 2014 tưởng như đã mang đến một diện mạo mới cho tình hình lưu thông vốn thường xuyên tắc nghẽn tại đây. Tuy nhiên, sau khi tháo dỡ trạm thu phí, đoạn cao tốc chỉ còn 26 làn và trở thành một nút thắt cổ chai giữa New Delhi và Gurgaon do các phương tiện từ New Delhi di chuyển với vận tốc nhanh hơn hẳn, làm tăng khả năng gây ra tai nạn và ùn tắc.
 
Điều đáng nói là rất nhiều người tham gia giao thông đã không được báo trước về việc thử nghiệm tuyến đường mới. Hậu quả là cả đoạn đường dài 15km này đã bị kẹt cứng ngay ngày hôm sau khiến nguời dân phải mất tới gần 10 tiếng mới thoát khỏi được “trận địa” vây kín bởi các phương tiện giao thông này. Trong khi đó các nhà chức trách Ấn Độ lại ngồi trong nhà lại chơi trò “đá bóng” trách nhiệm sang cho nhau, cả chính phủ và lực lượng cảnh sát giao thông đều cho rằng họ “vô tội”, mặc cho tuyến đường quá tải vì chật cứng dòng phương tiện lưu thông.
 
 
 
 
Vỹ An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top