Dec 17, 2016

Siêu xe điện Lucid Air 1.000 mã lực – đối thủ đáng gờm của Tesla

Siêu xe điện Lucid Air 1.000 mã lực – đối thủ đáng gờm của Tesla

Trong bối cảnh xe xanh đang dần thống trị ngành công nghiệp bốn bánh, có thể nói Tesla là phát súng đại bác đầu tiên khai mào cuộc chiến chạy đua vũ trang giữa những ông lớn. Và bất chợt, một cái tên đầy xa lạ như Lucid Motors lại nổi lên làm tâm điểm của mọi sự chú ý với siêu xe điện 1.000 mã lực làm lung lay địa vị của Tesla.

 
sieu-xe-dien-lucid-air-1000-ma-luc-doi-thu-tesla-anh1
 
Công ty sản xuất ô tô mới thành lập trụ sở tại California này khảng khái tuyên bố rằng siêu xe điện của mình – Lucid Air có phạm vi hoạt động lên tới 640 km cùng với bộ pin sạc nhanh có thể sạc tuần hoàn liên tục mà không hao mòn. Phụ trách phát triển và chế tạo công nghệ pin là Samsung – có lẽ không phải là một tiêu chuẩn an toàn cho lắm bởi sự kiện Samsung Galaxy Note 7 phát nổ gần đây.
 
sieu-xe-dien-lucid-air-1000-ma-luc-doi-thu-tesla-anh2
 
Tuy vậy, công nghệ này quả thực vô cùng quan trọng với việc phát triển các dòng xe điện trong tương lai. Bằng cách giảm thiểu hoặc thậm chí loại bỏ vấn đề muôn thưở của mô tơ điện: thời gian sạc lâu, pin nhanh hao mòn và phạm vi hoạt động không cao – xe điện hoàn toàn có thể đặt một chân vững chắc vào thị trường bốn bánh thông thường thay vì chỉ là một “đứa con nuôi” thân thiện với môi trường.
 
sieu-xe-dien-lucid-air-1000-ma-luc-doi-thu-tesla-anh3
 
Công nghệ pin này sẽ được thử nghiệm vào giải đua xe điện Formula E mùa năm và sáu bởi Lucid đã kí hợp đồng trở thành nhà phân phối và cung cấp pin điện độc quyền cho giải đua này.
Cung cấp sức mạnh cho Lucid Air là mô-tơ điện nằm ở phía trước và sau với tổng công suất tối đa 1.000 mã lực. Dự kiến, Lucid Air sẽ cạnh tranh trực tiếp với Tesla Model S.
 
sieu-xe-dien-lucid-air-1000-ma-luc-doi-thu-tesla-anh4
 
Thời gian tăng tốc ấn tượng từ 0-100 km/h chỉ với 2,5 giây. Siêu xe điện sẽ được phân phối ra thị trường với hai phiên bản: bản tiêu chuẩn sử dụng pin 100 kWh với phạm vi hoạt động 480 km; bản cao cấp sử dụng pin 130 kWh với quãng đường 640 km.
Về thiết kế ngoại thất, Lucid Air sở hữu mui ngắn, thân xe dài cùng hai lườn xe hõm vào tạo cảm giác giống một chiếc chuyên cơ sang trọng. Cụm đèn pha dạng LED và dải đèn định vị LED ban ngày nằm dọc chỉ cao 19mm và theo Lucid cho biết công nghệ này chỉ tiêu tốn khoảng 1/3 năng lượng so với đèn hệ thống đèn LED thông thường.
 
sieu-xe-dien-lucid-air-1000-ma-luc-doi-thu-tesla-anh5
 
Bên cạnh đó, Lucid Air có cửa sổ trời bằng kính kéo dài khá giống với Tesla Model X.
 
sieu-xe-dien-lucid-air-1000-ma-luc-doi-thu-tesla-anh6
 
Nội thất sang trọng với kiểu ghế hàng không tích hợp với thiết bị giải trí.
 
sieu-xe-dien-lucid-air-1000-ma-luc-doi-thu-tesla-anh7
 
Phía trước có ba màn hình hiển thị cùm đồng hồ và điều khiển cùng một màn hình trung tâm 12,4 inch phía dưới phục vụ mục đích thông tin giải trí.
 
sieu-xe-dien-lucid-air-1000-ma-luc-doi-thu-tesla-anh8
 
Vẫn chưa có thông tin chính thức nào về việc ấn định ngày ra mắt thị trường của Lucid Air. Tuy nhiên ngay từ bây giờ, khách hàng có thể đặt tiền cọc với mức giá 25.000 USD. “Chiếc phản lực trên bốn bánh xe” này sẽ có giá vào khoảng 160.000 USD tương đương với 3,64 tỷ đồng.  
Lâm Nguyễn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top