Feb 6, 2017

Range Rover Velar: Đối thủ mới của Porsche Macan

Range Rover Velar: Đối thủ mới của Porsche Macan

Mẫu xe mới mang tên Velar của Range Rover sẽ chính thức trình làng vào tháng tới tại Triển lãm xe hơi Geneva 2017, nằm cùng phân khúc với BMW X6, Mercedes-Benz GLE Coupe và Porsche Macan.

Trước đây, tên gọi Velar được hãng xe đến từ Anh Quốc dùng để gọi các nguyên mẫu bí mật của Range Rover vào cuối những năm 1960. Khoảng một năm trở lại đây, tên gọi này được đăng ký sở hữu cùng với các tên I-Pace và I-Type đã được sử dụng trên các xe của Jaguar.
 
Trong danh mục các xe của Range Rover, mẫu Velar được đánh giá nằm giữa Evoque và Range Rover Sport. Mẫu xe mới sử dụng hệ thống khung gầm được chế tạo hầu như bằng nhôm của Jaguar Land Rover và tương tự mẫu Jaguar F-Pace. Điều đó cho thấy Velar sẽ tập trung vào khả năng vận hành trong đường phố hơn là off-road. Phần nóc xe vuốt về phía sau nhằm tăng tính thể thao.
 
Mẫu xe Velar sẽ chia ra các phiên bản máy xăng và máy dầu với 4 hoặc 6 xy-lanh. Phiên bản mạnh mẽ nhất là V8 siêu nạp (SVR). Ngoài ra, nhiều khả năng sẽ có cả phiên bản chạy điện chứ không phải hybrid như Range Rover Sport hiện nay.
Anh Quân
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top