Aug 4, 2016

Range Rover Evoque bị “bản fake” gây tai nạn

Range Rover Evoque bị “bản fake” gây tai nạn

Khi mà vụ kiện giữa hang xe Anh Quốc Land Rover và hãng xe Trung Quốc Jiangling Motor vì cho ra đời mẫu Landwind X7 "sao chép" Range Rover Evoque vào năm 2014.  Thì một tình huống “dở khóc dở cười” vừa mới xảy ra tại Trung Quốc !

 
Cụ thể, chiếc Land Rover Range Rover Evoque đã bị chính mẫu xe được cho là đã sao chép gần như toàn bộ thiết kế của chiếc SUV cỡ nhỏ hạng sang đến từ thương hiệu Anh Quốc.
 
Tình huống này còn trở nên bất ngờ hơn khi cả hai mẫu xe này sử dụng màu sơn ngoại thất khá giống nhau. May mắn, tai nạn “dở khóc dở cười” này không để lại hậu quả nghiêm trọng nào.
 
 
 
 
 

Không quá khó để phát hiện sự tương đồng giữa hai mẫu xe này.  Bản thân Jaguar Land Rover cũng đã có nhiều động thái quyết liệt, nhưng xem ra hãng xe Trung Quốc không coi đó là một hành động đủ “độ răn đe”. Thậm chí, Landwind còn bước thêm một bước nữa khi các đại lí của hãng này còn cung cấp một loạt các phụ kiện gắn thêm để đảm bảo rằng X7 là một bản sao hoàn hảo nhất của Evoque.
 
Rất bức xúc trước việc công ty Trung Quốc nhái thiết kế của Evoque và còn ngang nhiên mang mẫu xe này trưng bày tại các triển lãm tại địa phương. Vào đầu tháng 6/2016, Jaguar Land Rover đã chính thức nộp đơn kiện Jiangling Motor về việc làm được cho là sai trái trên.
 
Theo những luật sư của công ty luật Zhong Lun tư vấn cho JLR, vụ kiện này có khá nhiều hy vọng, vì đây là thời điểm chin muồi để bắt đầu cho cuộc chiến chống “xe nhái”. Ngoài ra, hang luật này cũng cho rằng sự việc sẽ tạo ra tiền lệ cho tất cả các vi phạm về sau.
 
 
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top