Aug 1, 2017

Maserati “điện hóa” toàn bộ xe từ năm 2019

Maserati “điện hóa” toàn bộ xe từ năm 2019

Sau khi Volvo tuyên bố sẽ “điện hóa” toàn bộ các dòng sản phẩm trong tương lai, CEO Sergio Marchionne Fiat-Chrysler – công ty mẹ Maserati – cũng thông báo kế hoạch tương tự cho thương hiệu này.

Xe Maserati Alfieri concept
Maserati Alfieri concept
 
Phát biểu trong một cuộc hội thảo với các nhà đầu tư, ông Sergio Marchionne cho biết kể từ năm 2019 trở đi, toàn bộ xe của hãng sẽ được trang bị hệ truyền động điện.
 
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là động cơ đốt trong sẽ biến mất hoàn toàn bởi quá trình “điện hóa” của hãng bao gồm cả xe hybrid.
 
CEO cung cấp thêm: “Sau khi Maserati hoàn thành việc phát triển hai mẫu xe kế tiếp, hãng sẽ chuyển tất cả danh mục sang động cơ điện”. Kế hoạch của ông Marchionne bắt đầu vào năm 2019 và đến năm 2022, một nửa danh mục sản phẩm của FCA cũng sẽ sử dụng năng lượng điện, trong đó dẫn đầu là Maserati.
 
Theo ông, kế hoạch là một phần trong mục tiêu phát triển của tập đoàn Fiat-Chrysler. Trong thời gian qua, hãng khá “lưỡng lự” trước công nghệ xe điện cho đến khi nhìn thấy một con đường đi rõ ràng.
 
Động thái xuất hiện sau một báo cáo vào năm ngoái khi kỹ sư trưởng Maserati Roberto Fedeli cho rằng năm 2020 là thời điểm sớm nhất cho một chiếc xe điện. Dự kiến mẫu xe chạy điện đầu tiên của Maserati có mặt vào năm 2020 và được phát triển dựa trên xe concept Alfieri ra mắt tại triển lãm ôtô Geneva 2014. Mặc dù vậy, ông cũng vạch ra những thách thức mà Maserati phải đối mặt khi chuyển sang sử dụng điện.
 
An Nhiên
Nguồn : Motorauthority
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top