Sep 8, 2017

Jaguar Land Rover tuyên bố bán toàn xe chạy điện từ năm 2020

Jaguar Land Rover tuyên bố bán toàn xe chạy điện từ năm 2020

Jaguar Land Rover (JLR) trở thành nhà sản xuất ôtô mới nhất công bố sẽ ngừng phát triển những dòng xe chỉ sử dụng động cơ đốt trong truyền thống.

 Xe Jaguar Land Rover I-Pace
 
Hãng xe Anh Quốc “hứa hẹn” kể từ năm 2020 trở đi, tất cả các xe mới sẽ sử dụng hệ truyền động điện hoặc hybrid. Thông báo được đưa ra không lâu sau khi chính phủ Scotland cho biết sẽ “xóa sổ” xe xăng và diesel trước năm 2032, sớm hơn 8 năm so với thời điểm dự kiến của Anh và Pháp.
 
Tiến sĩ Ralf Speth, Giám đốc điều hành JLR cho hay: “Mỗi dòng xe Jaguar Land Rover mới đều được điện hóa kể từ năm 2020, đem đến cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn”.
 
Theo ông, lượng khí thải trên các xe xăng và diesel là một nguyên nhân khiến hãng phải tìm đến động cơ điện để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của châu Âu. Năm 2015, mức phát thải CO2 trung bình  từ xe JLR là 164g/km, cao hơn con số 121,4g/km tại Anh và cao hơn nhiều mục tiêu 95g/km mà một nhà sản xuất phải đạt được vào năm 2021.
 
Trong khi đó, giáo sư David Bailey, một chuyên gia về ôtô tại đại học Aston, cho rằng JLR còn khá “chậm chạp” trong việc tiến tới xe chạy điện.
 
Ở thời điểm hiện tại, JLR, công ty con của tập đoàn ôtô Ấn Độ Tata, không sản xuất xe điện nhưng có kế hoạch đưa mẫu SUV chạy pin I-Pace lên dây chuyền sản xuất vào năm tới. I-Pace sẽ có phạm vi hoạt động 500km sau mỗi lần sạc. JLR cũng tiết lộ ý định xây dựng một nhà máy xe điện tại Anh, tương tự cơ sở Sunderland của Nissan dù chưa có quyết định cuối cùng.
An Nhiên
Nguồn : The Guardian
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top