Sep 7, 2017

Honda CR-V Hybrid sẵn sàng ra mắt châu Âu

Honda CR-V Hybrid sẵn sàng ra mắt châu Âu

Trong khi CR-V đang “loạn giá” tại thị trường Việt, Honda thông báo sẽ ra mắt nguyên mẫu CR-V Hybrid tại Triển lãm Ôtô Frankfurt diễn ra trong thời gian tới.

Xe Honda CR-V Hybrid
 
Đây sẽ là lần đầu tiên, một mẫu crossover của Honda có bản chạy điện ở “lục địa già” châu Âu. Trước đó, nhà sản xuất Nhật Bản đã giới thiệu đến khách hàng Trung Quốc phiên bản tương tự tại sự kiện Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2017.
 
Theo tạp chí Automobile, CR-V Hybrid sở hữu ngoại thất cùng những chi tiết độc đáo, giúp phân biệt với các biến thể thông thường. Cung cấp sức mạnh cho phương tiện là hệ thống hybrid của Honda, bao gồm một động cơ 2.0L I-4 và hai mô-tơ điện, tương tự trên Accord Hybrid.
 
Xe Honda CR-V Hybrid 2
 
Honda không tiết lộ thông số về sức mạnh của CR-V Hybrid nhưng Accord Hybrid hiện tại đạt công suất tổng 215 mã lực, mức tiêu hao nhiên liệu 4.9L/100km.
 
Tương tự “người anh em”, CR-V đi kèm 3 chế độ lái khác nhau: EV Drive (Thuần điện), Hybrid Drive (Xăng – điện) và Engine Drive (Thuần động cơ đốt trong). Ở chế độ EV, phương tiện chỉ sử dụng động cơ điện. Hai chế độ còn lại dùng đến động cơ xăng nhưng theo các cách khác nhau. Với Hybrid Drive, động cơ đốt trong làm quay máy phát điện trong khi ở chế độ Engine Drive, động cơ đốt trong truyền lực trực tiếp tới các bánh xe.
 
Xe Honda CR-V Hybrid 1
 
Honda cho biết các chế độ EV và Hybrid phù hợp sử dụng trong môi trường đô thị nhằm tối ưu hiệu suất nhiên liệu. Ngược lại, Engine Drive phát huy tác dụng khi người lái cần tăng tốc nhanh chóng và di chuyển trên xa lộ.
 
Ngoài hộp số CVT, phiên bản dành cho thị trường châu Âu cũng được trang bị một hộp số sàn 6 cấp. Các lựa chọn khác về động cơ bao gồm động cơ diesel và động cơ tăng áp 4 xy-lanh 1.5L. Xe dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2018.
An Nhiên
Nguồn : Tổng hợp
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top