Honda chính thức bán e:NS1 EV - phiên bản chạy điện của HR-V

Dongfeng Honda, một trong những liên doanh của hãng xe Nhật Bản tại Trung Quốc, đã bắt đầu bán mẫu xe điện e:NS1 mới vào ngày 26/4/2022. Sau đó, GAC Honda, một liên doanh khác của hãng cũng sẽ tung ra thị trường chiếc e:NP1 EV vào tháng 5/2022.

Về cơ bản, e:NS1 và e:NP1 là phiên bản chạy điện của Honda HR-V thế hệ thứ 3 đang được bán tại Thái Lan, Indonesia và sắp tới là Malaysia. Các dòng xe điện này lần đầu tiên xuất hiện vào tháng 10/2021 cùng với một loạt xe ý tưởng dưới tên gọi “e:N Series”. Trong đó, e:N Series là những mẫu xe EV đầu tiên của Honda tại Trung Quốc, kết hợp thiết kế của Honda với công nghệ điện khí của Trung Quốc. Những mẫu xe này được xây dựng với ý tưởng “Xe điện truyền cảm hứng cho những người chưa từng trải nghiệm”.
 
 
Ngoại thất Honda e:NS1 và e:NP1 có thiết kế tương tự HR-V mới, tuy nhiên lưới tản nhiệt có thiết kế liền mạch hơn, một trong những đặc trưng thường thấy trên các dòng xe điện. Logo chữ H phát sáng và cổng sạc ở phía sau xe là những điểm “nhận dạng” khác của bộ đôi này.
 
Honda e:NS1 lắp động cơ điện công suất tối đa 182 mã lực và mô-men xoắn cực đại 310Nm. Năng lượng lấy từ cụm pin lithium-ion 53,6 kWh, mang lại khả năng di chuyển 420km sau mỗi lần sạc (gần gấp đôi so với 220km của Honda e). Ngoài ra, e:NS1 còn có biến thể mạnh hơn, với công suất 204 mã lực, sở hữu cụm pin 68,8 kWh, quãng đường di chuyển trên mỗi lần sạc đạt 510km.
 
Công nghệ và các tính năng kết nối nêu trên rất được khách hàng Trung Quốc quan tâm, một thị trường giàu tiềm năng hàng đầu thế giới, vì vậy Honda đặc biệt chú trọng yếu tố này trên e:NS1và e:NP1, thông qua việc trang bị hệ thống Honda Connect 3.0 dành riêng cho xe EV và hiển thị trên màn hình cảm ứng trung tâm đặt dọc (theo phong cách Tesla) có kích thước 15,1inch. Về hệ thống lái xe an toàn, e:NS1 và e:NP1 bổ sung camera giám sát tài xế (DMC) sẽ phát hiện người cầm lái thiếu tập trung hoặc có dấu hiệu buồn ngủ.
 
 
Bộ đôi e:NS1 và e:NP1 nằm trong kế hoạch giới thiệu 10 mẫu xe e:N Series cho đến năm 2027 của Honda. Để đạt mục tiêu này, GAC Honda và Dongfeng Honda sẽ xây dựng một nhà máy EV chuyên dụng mới bắt đầu sản xuất vào năm 2024.

Tin tổng hợp

otoxemay.vn