Jul 5, 2016

Evoque tròn 5 năm tuổi với hơn nửa triệu xe được bán

Evoque tròn 5 năm tuổi với hơn nửa triệu xe được bán

Với hơn nửa triệu xe được bán tại hơn 180 quốc gia (không bao gồm Trung Quốc) kể từ năm 2011, Evoque đã xuất sắc trở thành dòng xe bán chạy nhất của Land Rover -  thương hiệu xe hơi đến từ Anh Quốc.

 
Ngày 4/7/2011 đã chứng kiến chiếc SUV cỡ nhỏ hạng sang Evoque đầu tiên rời nhà máy Halewood Jaguar Land Rover, Anh Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, sau 5 năm doanh số bán của Evoque đã đạt mức tăng 5 lần. Đồng thời, trong 5 năm qua, số lượng công nhân đóng góp vào quá trình sản xuất cũng đạt mức tăng 3 lần từ 1.500 người lên đến 4.000 người. Land Rover tự hào cho biết, theo tính toán của họ, cứ 170 giây sẽ cho ra một chiếc Evoque.
 
Evoque 2016

Evoque được hé lộ lần đầu tiên vào năm 2008 với tiền thân là mẫu LRX concept và chỉ chính thức có mặt trên thị trường 3 năm sau đó. Trong vòng chưa đầy một năm đầu tiên, đã có 100.000 chiếc được bàn giao đến tay khách hàng, một con số kỉ lục của hãng xe sang này. Tính đến nay, Range Evoque đã chiến thắng tổng cộng 165 giải thưởng quốc tế.
 

Để hiểu rõ hơn về những điều kiện bên ngoài đóng góp rất lớn vào quá trình sản xuất một chiếc Evoque, thương hiệu đến từ Anh Quốc đã bật mí một số chi tiết thú vị. Trong 5 năm qua, các công nhân tại nhà máy Halewood Jaguar Land Rover đã có hơn 3 triệu giờ làm việc đêm, 668.000 ly café, nửa triệu quả trứng, 125.000 lát bánh mì… để có được tình trạng sức khoẻ tốt nhất cho một ca làm việc 8 tiếng.
 
Phiên bản mui trần của chiếc SUV cỡ nhỏ hạng sang Evoque

Vào đầu năm 2016, Halewood Jaguar Land Rover lại nhận nhiệm vụ cao cả khi chính thức đi vào sản xuất phiên bản mui trần của chiếc Evoque. Range Rover Convertible được giới thiệu là mẫu xe mui trần mạnh mẽ, đa dụng nhất thế giới, có thể lăn xả trên những địa hình khó, trong khi vẫn đảm bảo vận hành êm ái, linh hoạt trên đường bằng. Tại thị trường Mỹ, Range Rover Evoque Convertible có giá 50.475 USD và tại Anh là 47.500 Bảng.
 
Ông Richard Else, giám đốc điều hành của nhà máy Halewood Jaguar Land Rover chia sẻ: “5 năm vừa qua có lẽ là khoảng thời gian thú vị nhất trong suốt 25 năm làm việc của tôi tại Jaguar Land Rover. Evoque đã có những tác động không nhỏ tới doanh số bán hàng của chúng tôi. Bên cạnh đó tôi cũng rất tự hào về Halewood”.
Lai Phúc
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top