Feb 17, 2016

Range Rover Evoque mui trần bất ngờ xuất hiện tại Trung Quốc

Range Rover Evoque mui trần bất ngờ xuất hiện tại Trung Quốc

Phải đến tháng 4 năm nay, Range Rover Evoque Convertible mới chính thức được ra mắt tại thị trường Trung Quốc (đây cũng là thị trường đầu tiên trên thế giới đón nhận mẫu SUV mới của Land Rover), thế nhưng tại thời điểm này mẫu xe đã bất ngờ xuất hiện trên đường phố Thượng Hải.

 
Land Rover Range Rover Evoque Convertible 2017 xuất hiện tại Thượng Hải, Trung Quốc với vẻ ngoài phủ kín bụi. Rất có thể đây là hậu quả của tình trạng ô nhiễm khói bụi tại quốc gia đông dân nhất thế giới này. Tuy nhiên, không vì vẻ ngoài thiếu tinh tươm của mình mà Evoque phiên bản mui trần mất đi độ “hot” của mình. Không chỉ riêng tại Trung Quốc, phiên bản mui trần của chiếc Range Rover Evoque đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng.
 
 
Một thống kê gần đây nhất cho biết, mặc dù Evoque phiên bản mui trần chưa có mặt trên thị trường, nhưng Land Rover đã nhận được gần 500 đơn đặt hàng tại quê hương Anh quốc và đa số các đơn hàng thuộc các nữ chủ nhân.
 
 
Trước đó, tại triển lãm Geneva Motor Show 2012, thương hiệu đến từ Anh Quốc đã cho ra mắt mẫu concept Range Rover Evoque Convertible. Tại thời điểm đó, Land Rover vẫn úp mở về khả năng sẽ “thương mại hóa” phiên bản concept này khi gặp phải một số lời phản đối về việc phá hỏng hình ảnh truyền thống của Land Rover. Tuy nhiên, sau 3 năm kể từ lần đầu ra mắt, phiên bản thương mại của chiếc concept trên đã chính thức được ra mắt trên thế giới với tên gọi Range Rover Evoque Convertible. Động thái này cho thấy, có lẽ những khách hàng của Land Rover đã có những cách nhìn khác hơn về thiết kế hiện đại, tự do….
 
 
Range Rover Evoque Convertible được phát triển và xây dựng tại trung tâm nghiên cứu Land Rover Experience đặt tại Eastnor, Vương quốc Anh, trên nền tảng của chiếc SUV Evoque. Điểm khác biệt chính là việc hệ thống mui cứng đã được thay thế bằng mui vải xếp chỉnh điện. Range Rover Evoque Convertible 2017 được trang bị hệ thống mui xếp mềm dạng chữ Z đặt nằm ngang. Theo nhà sản xuất, người điều khiển xe có thể mở mui trong vòng 17 giây và đóng mui trong vòng 21 giây ở tốc độ tối đa vào khoảng 50 km/h. Việc đóng/mở mui được thực hiện một cách dễ dàng thông qua nút bấm được bố trí tại bảng điều khiển trung tâm. Hệ thống mui xếp mềm được thiết kế nằm trên khoang chứa đồ phía sau, tuy nhiên Land Rover khẳng định thiết kế này sẽ không làm ảnh hưởng tới diện tích chứa đồ phía sau xe (vẫn đạt 251 lít). Hệ thống mui mềm trên xe được thiết kế bởi Webasto - một công ty thiết kế hàng đầu về mui xếp được thành lập từ năm 1901.
 
 
Vấn đề an toàn cũng được Land Rover tập trung phát triển cho phiên bản mui trần của chiếc SUV hạng sang cỡ nhỏ này. Theo đó, Land Rover Range Rover Evoque Convertible 2017 được tích hợp bộ bảo vệ hành khách khi xe bị lộn vòng. Bộ bảo vệ này gồm 2 thanh nhôm được đặt ẩn phía sau hàng ghế hành khách, khi xảy ra tai nạn 2 thanh bảo vệ này sẽ được kích hoạt trong vòng 90/1000 giây. Bên cạnh đó, xe cũng được trang bị hệ thống túi khí mới kết hợp phần ngực và đầu cho hàng ghế trước. 
 
 
Rất nhiều thắc mắc được đưa ra, liệu việc trang bị hệ thống mui xếp mềm có ảnh hưởng nhiều đến sự yên tĩnh vốn có của mỗi dòng xe Land Rover. Rất nhanh chóng, Land Rover khẳng định, khi hệ thống mui xếp mềm được đóng xuống, độ cách âm của phiên bản Evoque Convertible 2017 không có sự khác biệt với phiên bản tiêu 5 cửa.
 
Land Rover mang tới chiếc Evoque Convertible 2017 duy nhất một lựa chọn màu sắc cho hệ thống mui xếp mềm – Đen Ebony và 13 lựa chọn màu sắc ngoại thất cho xe (trong đó có hai màu hoàn toàn mới là Xám kim loại và Trắng tuyết).
 
 
Với việc trang bị hệ thống mui xếp mềm, Land Rover đã thực hiện một số thay đổi về thiết kế cho xe như: tăng cường độ dày của cột A, bổ sung thanh giằng dưới thân xe, trọng lượng của xe đạt 1.936kg.
 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top