Feb 13, 2020

Chặng 4 F1 2020 tại Trung Quốc đã chính thức bị hoãn, tìm thời gian tổ chức phù hợp

Chặng 4 F1 2020 tại Trung Quốc đã chính thức bị hoãn, tìm thời gian tổ chức phù hợp

Việc bùng phát dịch cúm do virus corona (nCoV) tại Trung Quốc trong những tuần vừa qua, đã khiến cho chặng 4 F1 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 17 đến 19 tháng 4 tới đây tại Thượng Hải buộc phải tạm hoãn vô thời hạn.

Chặng đua F1 tại Trung Quốc sẽ phải tạm hoãn do sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp
 
Ban tổ chức chặng 4 F1 2020 -  Juss Sports Group, Liên đoàn đua xe thể thao Trung Quốc và Bộ Thể thao Thượng Hải đã chính thức đưa ra quyết định về việc sẽ tạm hoãn chặng 4 F1 Heineken Chinese GP diễn ra tại đường đua Shanghai International Circuit trong tháng 4 tới đây do những lo ngại về dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra.
 
Giữa những lo ngại về việc lây lan dịch viêm phổi do nCoV, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên đoàn Đua xe Thể thao Thế giới (FIA) đã chấp nhận hoãn lại chặng 4 F1 2020 để đảm bảo sức khoẻ cho các thành viên đội đua, quốc gia tổ chức cũng như người hâm mộ trên toàn thế giới sẽ đến chứng kiến chặng đua F1 tại Thượng Hải vào tháng 4 tới đây.
 
Như vậy, khác với thông tin ban đầu về việc chặng đua tại Thượng Hải sẽ bị huỷ bỏ. Tính đến thời điểm này, ban tổ chức giải đua cũng như FIA đã chính thức công bố chặng 4 F1 2020 chỉ tạm hoãn và sau đó tìm thời gian tổ chức phù hợp. Tính cho tới thời điểm này, ChineseGP vẫn chưa xác định được thời gian cụ thể diễn ra, nhưng rất có thể sẽ vào cuối của mùa giải F1 2020.
 
Sau khi thống nhất giữa FIA và các đội đua, chặng đua tại Trung Quốc sẽ được tổ chức ở thời điểm phù hợp

Đại diện của hệ thống giải đua F1 cho biết: “ChineseGP luôn là một chặng đua quan trọng của hệ thống giải đua F1 và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khán giả trên toàn thế giới. Tất cả chúng tôi đều mong muốn chặng đua tại Trung Quốc sẽ sớm được tổ chức và hy vọng những điều tốt nhất sẽ gửi lời chức tốt đẹp nhất với người dân Trung Quốc trong thời gian khó khăn này”.
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top