Oct 7, 2021

Mở bán xe điện chạy cả năm "không cần sạc"

Mở bán xe điện chạy cả năm "không cần sạc"

Aptera Motors Corp đã chính thức mở bán mẫu xe điện The Solar EV (sEV) trang bị công nghệ "không cần sạc" kèm bộ pin 100 kWh. Nhờ đó, chiếc xe điện năng lượng mặt trời này có thể chạy cả năm mà không cần sạc.

 
Theo Autonews, The Solar EV có phạm vi hoạt động 1.600 km mà không cần sạc bộ pin 100 kWh. Xe có kiểu dáng hình giọt nước, nên hệ số cản (Cd) chỉ 0,13, thấp hơn xe đua Công thức 1. Điểm đặc biệt của Aptera sEV còn thể hiện ở sự đơn giản hóa khi xe chỉ cần 4 bộ phận chính để lắp ráp thành cấu trúc hoàn chỉnh. Mẫu xe điện ba bánh sử dụng vật liệu composite, nên có trọng lượng nhẹ.
 
Trang bị công nghệ Never Charge, Aptera sEV có 3m2 bề mặt được ghép bằng 180 tấm hấp thụ năng lượng mặt trời, đáp ứng nhu cầu sạc điện. Về lý thuyết, Aptera sEV có thể hoạt động 72 km mỗi ngày và có khả năng di chuyển 17.700 km mỗi năm và chỉ sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời.
 
Động cơ điện được tích hợp vào ba bánh xe, mang lại hệ dẫn động tất cả các bánh. Aptera sEV có thể tăng tốc từ 0 đến 96 km/h chỉ sau 3,5 giây, tốc độ tối đa 177 km/h.
 
Những chiếc xe điện sEV đầu tiên của Aptera được sản xuất trong năm 2021. Khách hàng có thể đặt trước với tiền cọc chỉ 100 USD.
HV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
The comment form is closed for this current news.
Top