Oct 13, 2020

Chặng 9 mùa giải MotoGP 2020: Danilo Petrucci giành chiến thắng tại GP Pháp bất chấp thời tiết xấu

Chặng 9 mùa giải MotoGP 2020: Danilo Petrucci giành chiến thắng tại GP Pháp bất chấp thời tiết xấu

Mùa giải MotoGP 2020 đang chứng kiến những diễn biến vô cùng hấp dẫn khi các vị trí trên bục podium liên tục có sự thay đổi sau mỗi chặng đua.

 
Thời tiết không ủng hộ có thể gây ảnh hưởng lớn tới chiến thuật của các tay đua, cũng như tạo ra những diễn biến đầy kịch tính trong cuộc cạnh tranh trên bục podium. Chặng 9 mùa giải MotoGP 2020 diễn ra tại Le Mans tiếp tục chứng kiến nhiều diễn biến bất ngờ với chiến thắng chặng đầy thuyết phục của Danilo Petrucci. Tay đua người Ý của đội Ducati đã nhanh chóng chuyển hóa lợi thế xuất phát ở vị trí thứ 3 kết hợp với việc tận dụng rất tốt những sai lầm từ các đối thủ để vươn lên vị trí dẫn đầu và duy trì sự ổn định đến cuối chặng đua.
 
 
 
Đặc biệt ở chặng đua lần này, em trai của nhà đương kim vô địch Marc Marquez- Alex Marquez đã có lần đầu tiên bước lên bục podium tại MotoGP khi cán đích ở vị trí thứ 2. Mặc dù không thể thi đấu nhưng Marc Marquez cũng tỏ ra vô cùng hạnh phúc trên trang cá nhân với thành tích của em trai mình.
 
 
 
Do thời tiết xấu nên nhiều tay đua đã gặp phải những tai nạn đáng tiếc, trong đó huyền thoại Valentino Rossi tiếp tục có một chặng đua tồi tệ khi sớm bỏ cuộc và không ghi được điểm số nào. Ngoài ra, tay đua đang dẫn đầu trên bảng xếp hạng Fabio Quatararo cũng chỉ về đích thứ 9 mặc dù có vị trí xuất phát đầu tiên.
 
 
 
Kết thúc chặng GP Pháp, dẫn đầu trên bảng xếp hạng vẫn là Fabio Quatararo với 115 điểm, tuy nhiên, anh cần phải sớm lấy lại phong độ ổn định khi chỉ còn hơn tay đua xếp ở vị trí thứ 2- Joan Mir đúng 10 điểm. Các tay đua sẽ di chuyển tới Tây Ban Nha để tiếp tục tranh tài tại GP Aragon vào ngày 18/10 sắp tới.
 
Thành Biên
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top