Sep 22, 2020

Chặng 7 mùa giải MotoGP 2020: Maverick Vinales tưng bừng chiến thắng tại Emilia Romagna GP

Chặng 7 mùa giải MotoGP 2020: Maverick Vinales tưng bừng chiến thắng tại Emilia Romagna GP

Tay đua Maverick Vinales đã xuất sắc có được chiến thắng chặng đầu tiên trong mùa giải MotoGP 2020.

 
Khác với những diễn biến tại F1, mùa giải MotoGP 2020 đang diễn ra vô cùng kịch tính với cuộc cạnh tranh giữa các tay đua, chính vì thế mà vị trí trên bục Podium cũng liên tục thay đổi qua mỗi chặng đua. Chặng thứ 7- Emilia Romagna GP diễn ra tại trường đua Misano đã chứng kiến rất nhiều bất ngờ khi chỉ có 13 tay đua về đích.
 
 
 
Ngay từ thời điểm xuất phát, nhịp độ của chặng đua đã được đẩy lên rất cao khi các tay đua liên tục bám đuổi và có các tình huống áp sát để chiếm được vị trí tốt. Tuy nhiên, đã có đến 7 tay đua gặp tai nạn phải bỏ cuộc, trong đó có cả huyền thoại Valentino Rossi và một tay đua xin rút lui là Stefan Bradl của KTM Racing.
 
 
Ở vị trí dẫn đầu là cuộc cạnh tranh của các tay đua Fabio Quartararo, Joan Mir, Maverick Vinales và Pol Espargaro. Tuy nhiên, một thoáng mất tập trung của Fabio Quartararo đã tạo điều kiện rất lớn để Vinales vươn lên dẫn đầu và giành lấy chiến thắng chung cuộc, đứng ở vị trí thứ 2 và 3 lần lượt là Joan Mir của Suzuki và Pol Espargaro của KTM. Đây cũng là chiến thắng chặng đầu tiên của tay đua người Tây Ban Nha ở mùa giải năm nay.
 
 
 
Em trai Alex Marquez của nhà đương kim vô địch Marc Marquez cũng có một chặng đua tương đối ổn định khi về đích ở vị trí thứ 7. Về ngay phía sau anh là tay đua đang nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng MotoGP 2020- Andrea Dovizioso và tay đua đã xuất sắc giành chiến thắng ở chặng đua trước- Franco Morbidelli chỉ có thể chia sẻ hai vị trí thứ 8 và 9.
 
 
 
Kết thúc hai chặng đua liên tiếp tại Misano, Italia, các tay đua sẽ tiếp tục tranh tài tại Catalan GP vào ngày 27/09. Mặc dù vẫn duy trì được vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng cá nhân với 84 điểm, tuy nhiên Andrea Dovizioso chỉ còn hơn 2 tay đua xếp sau là Fabio Quartararo và Maverick Vinales đúng 1 điểm.
Duy An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top