Porshce Cayman GT4 Clubsport dẫn đầu đoàn đua ADAC Rallye Deutschland

Người hâm mộ giải đua ADAC Rallye Deutschland diễn ra tại Đức từ ngày 16/8 đến ngày 19/8 có dịp chiêm ngưỡng phiên bản thi đấu đặc biệt Porsche Cayman GT4 Clubsport, dẫn đầu đoàn đua tại vạch xuất phát.

 
Với Porsche, mẫu xe ý tưởng được phát triển dựa trên dòng xe đua GT theo tiêu chuẩn xe đua của FIA là bài kiểm tra quan trọng trong điều kiện thực tế. Kế hoạch sản xuất phiên bản thương mại cho dòng xe đua địa hình sẽ được hãng công bố trong thời gian tới.
 
 
Romain Dumas đến từ Pháp chính là người cầm lái chiếc xe trong cuộc đua lần này. Trong suốt 12 năm qua, nhà vô địch giải Le Mans đã cùng đồng đội thi đấu ở các giải đua địa hình trên khắp thế giới. Anh từng 4 lần phá kỷ lục đua leo dốc Pikes Peak huyền thoại.
 
 
Phiên bản Porsche Cayman GT4 Clubsport cũng được giới thiệu tại các giải đua Clubsport kể từ năm 2016. Sức mạnh trên phương tiện đến từ động cơ 6 xy-lanh phẳng 3.8L sản sinh công suất 385 mã lực. Động cơ đặt giữa dẫn động cầu sau kết hợp cùng hộp số tự động ly hợp kép của Porsche với lẫy chuyển số đặt trên vô lăng.
 
 
Tiến sĩ Frank-Steffen Walliser - Phó Chủ tịch bộ phận Motorsport & GT - cho biết: Porsche đang chờ đợi phản hồi từ những tay đua địa hình đối với mẫu xe. Dựa trên ý kiến và sự quan tâm từ khách hàng tiềm năng, có thể cuối năm nay, công ty sẽ cân nhắc việc phát triển dòng xe đua gần với tiêu chuẩn xe đua địa hình dựa trên dòng xe Porsche tương lai.