Nhà vô địch MotoGP 3 lần Lorenzo sẽ bị trừ lương

Với phong độ thi đấu khá chập chờn ở mùa giải MotoGP 2017, nhà vô địch MotoGP 3 lần Jorge Lorenzo đang đứng trước khả năng bị cắt giảm thu nhập.

 
nha-vo-dich-motogp-3-lan-jorge-lorenzo-bi-tru-luong-anh1
Andrea Dovizioso, Jorge Lorenzo
 
Sau khi chuyển về thi đấu dưới màu cờ sắc áo của đội đua Ducati vào năm 2017, Jorge Lorenzo dần dần bị lu mờ bởi đồng đội Andrea Dovizioso. Cụ thể, tại mùa giải vừa xong thành tích thi đấu của Lorenzo không mấy nổi trội trong khi Dovizioso lại thành công đem về 6 chiến thắng và chứng tỏ khả năng cạnh tranh chức vô địch của mình với Marc Marquez.
 
nha-vo-dich-motogp-3-lan-jorge-lorenzo-bi-tru-luong-anh2
 
Ở mùa giải 2018, Ducati vẫn sẽ giữ nguyên đội hình Lorenzo cùng Dovizioso như năm ngoái nhưng theo giám đốc thể thao của Ducati – ông Paolo Ciabatti cho biết thì Lorenzo sẽ phải chấp nhận mức lương mới thấp hơn so với hiện tại. Theo hợp đồng chuyển nhượng từ Yamaha sang Ducati vào năm 2016 thì Lorenzo được kí kết với mức lương là 12 triệu Euro còn Dovizioso vốn gắn liền với Ducati từ năm 2013 chỉ nhận được con số là 2 triệu Euro cho tới thời điểm hiện tại.
 
nha-vo-dich-motogp-3-lan-jorge-lorenzo-bi-tru-luong-anh3
 
Một phần lý do dẫn đến quyết định cắt giảm mức lương của Jorge Lorenzo là do đội đua Ducati mất đi nhà tài trợ Telecom Italia. Với kết quả thi đấu xuất sắc ở mùa giải 2017, Andrea Dovizioso hoàn toàn xứng đáng với phần thưởng tăng thu nhập. Tuy nhiên, với việc cân đối tài chính thì việc tăng lương cho Dovizioso sẽ ảnh hưởng tới Lorenzo và Ducati sẽ phải thật cân nhắc cán cân này.
 
nha-vo-dich-motogp-3-lan-jorge-lorenzo-bi-tru-luong-anh4