MotoGP 2019: Petronas Yamaha SRT - Tân binh đầy tham vọng

Đội đua hoàn toàn mới với sự tài trợ của thương hiệu Petronas đã được chính thức ra mắt tranh tài tại giải đua MotoGP 2019 ở cả 3 hạng mục thi đấu chính bao gồm MotoGP, Moto2 và Moto3 tại tháp đôi Petronas, Kuala Lumpur, Malaysia được truyền tiếp trên trang tin chính thức của MotoGP.

 
Petronas Yamaha SRT 2019 - đội đua hoàn toàn mới trong giải đua xe môtô hàng đầu thế giới MotoGP - đã khởi động sự kiện đầu tiên của đội trong giải đấu năm nay.
 
 
Đúng như tên gọi đội đua, đội đua hoàn toàn mới này là sự hợp tác đến từ thương hiệu Petronas cùng với hãng xe đến từ nhật bản Yamaha. Đồng thời ra mắt mẫu môtô đua chính thức của đội: chiếc YZR-M1 của Yamaha. Dù không được công bố thông số kỹ thuật chi tiết nhưng theo các quy định của MotoGP có thể dự đoán được mẫu xe sẽ đươc xây dựng trên phiên bản YZR-M1 2018 với những tinh chỉnh khác so với phiên bản của đội đua Factory.
 
Đến với mùa giải MotoGP đầu tiên của mình, Petronas Yamaha SRT có một đội hình khá thú vị, khi có sự tham gia của tay đua đạt danh hiệu “Tân binh xuất sắc 2018” Franco Morbidelli và tân binh Fabio Quartararo. Đây sẽ là những cánh tấn công chủ lực của đội.
 
 
“Petronas và SIC (SIC Racing Team - PV) đang làm việc rất tuyệt vời, vì vậy tôi cảm thấy rất hài lòng. Tôi hy vọng chúng tôi có thể đạt được kết quả tốt và mang lại niềm vui cho toàn thể đội Petronas” - Mordibelli chia sẻ.
 
 
Còn tay đua số 20 Quartararo, bước lên từ Moto2 với tư cách là tay đua trẻ nhất trong mùa giải 2019, phát biểu: “Ngày thử xe đầu tiên ở Valencia năm 2018 là một sự đáng kinh ngạc đối với tôi, khi sức mạnh động cơ, hệ thống điện tử và phanh là một sự khác biệt to lớn. Chúng tôi biết rằng chúng tôi có rất nhiều điều để học hỏi từ bài kiểm tra này để sẵn sàng cho mùa giải mới.”
 
“Tôi cảm thấy tốt. Chắc chắn tôi là người trẻ nhất nhưng tôi không cần phải suy nghĩ về tuổi tác của mình. Chúng tôi cần phải suy nghĩ về kết quả của chiếc xe và tạo ra kết quả tốt. Thành thật mà nói, tôi chưa một lần thấy chiếc xe ngoài đời, chỉ biết nó qua ảnh, nó thật sự đáng kinh ngạc.”
CEO Sepang Razlan Razali thì không che giấu tham vọng của người Malaysia: “Dù Petronas Yamaha MotoGP là tân binh nhưng chúng tôi cũng có tham vọng của mình. Điều quan trọng là đầu xuôi đuôi lọt, chúng tôi đặt niềm tin mạnh mẽ vào hai tay đua Franco và Fabio của chúng tôi.”
 
Ông cũng cho hay: “Sự hợp tác giữa SIC, Petronas và Yamaha đầy triển vọng, mang lại sự phấn khích và luồng gió mới cho MotoGP. Ba tên tuổi lớn nhất trong làng xe hai và bốn bánh làm việc cùng nhau, và điều đó sẽ thay đổi bức tranh về môn đua xe môtô ở Đông Nam Á cũng như toàn cầu. Bây giờ, các đối tác có thể tận dụng thế mạnh của nhau và khám phá những cơ hội lớn.”