MotoGP công bố lịch thi đấu chính thức mùa giải MotoGp 2019

Nếu bạn đã có các dấu hiệu tiếc nuối với những pha tranh tài gay cấn giữa Marquez, Dovioso hay Rossi trong mùa giải MotoGP năm 2018, xin đừng lo lắng bởi mùa giải Moto Gp 2019 đã đến rất gần với chúng ta và lịch thi đấu chính thức của mùa giải đã được công bố.

 
Số các vòng đua và chuỗi sự kiện của các chặng vẫn như năm 2018, với 19 cuộc đua, lần đầu tiên là chặng Qatar GP vào các ngày 8, 9 và 10 tháng 3. Tiếp theo là các chặng Argentina GP và America Gp, trước khi các đội đua di chuyển đến Châu Âu.
 
 
Bước vào mùa thu, các trận tranh tài sẽ bắt đầu ở bên này của thế giới. Bắt đầu với GP Thái Lan vào ngày 6 tháng 10 tại Buriram. Các đội đua sau đó đến Nhật Bản và Úc trước khi hạ cánh tại Malaysia vào ngày 3 tháng 11 tại Sepang cho cuộc đua áp chót năm 2019.
 
Vòng chung kết mùa giải MotoGP 2019 sẽ diễn ra tại Valencia vào ngày 17 tháng 11.
 
 
Đối với người hâm mộ MotoGP tại Việt Nam, là nhà tài trợ của đội đua Repsol Honda Team từ năm 2016 Honda Việt Nam đã tổ chức nhiều hoạt động để đưa MotoGP đến gần với khán giả tại Việt Nam. Điển hình với việc mua bản quyền truyền hình trực tiếp mùa giải MotoGP với bình luận bằng tiếng Việt trên kênh Fox sport, hi vọng trong mùa giải 2019, người hâm mộ tại Việt Nam vẫn có thể theo dõi trực tiếp các trận tranh tài gay cấn trong mùa giải hứa hẹn mang nhiều bất ngờ hơn này.