Chặng 11 mùa giải F1 2020: Lewis Hamilton san bằng kỷ lục của “huyền thoại” Michael Schumacher

Mặc dù không có được chặng đua tốt nhất nhưng Lewis Hamilton vẫn xuất sắc giành chiến thắng thứ 91 trong sự nghiệp, và san bằng kỷ lục của Michael Schumacher.

 
Bất chấp việc trước khi chặng đua GP Eifel diễn ra đã có thành viên trong ekip đội Mercedes mắc Covid-19 và tình hình thời tiết không mấy khả quan nhưng các tay đua vẫn rất quyết tâm để cống hiến một chặng đua đầy hấp dẫn tới người hâm mộ. Không tỏ ra quá vượt trội ở chặng đua lần này, tay đua Lewis Hamilton chịu nhiều áp lực khi chứng kiến sự cạnh tranh gắt gao từ các đối thủ còn lại. Tuy nhiên bằng bản lĩnh, sự ổn định và việc tận dụng sai lầm từ các đối thủ đã giúp tay đua người Anh có được chiến thắng chặng thứ 91 trong sự nghiệp, qua đó cân bằng kỷ lục từng được thiết lập bởi huyền thoại Michael Schumacher.
 
 
 
Tưởng chừng như kịch bản cũ sẽ tiếp tục lặp lại với hai vị trí tiếp theo thuộc về Valtteri Bottas và Max Verstappen, tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra khi chiếc Mercedes W11 của Bottas gặp sự cố khiến anh sớm phải bỏ cuộc và nhường lại vị trí thứ 2 trên bục podium cho tay đua Max Verstappen. Về đích ở vị trí thứ 3 là tay đua Daniel Ricciardo của đội Renault.
 
 
 
Gần giống với MotoGP, chặng đua GP Eifel chỉ có 15 tay đua có thể về đích. Bên cạnh đó, đội đua Ferrari vẫn tiếp tục thể hiện chuỗi thành tích bết bát với vị trí thứ 7 của Charles Leclerc và vị trí thứ 11 của Sebastian Vettel.
 
 
 
Với chiến thắng ý nghĩa lần này, Lewis Hamilton củng cố vững chắc vị trí số 1 trên bảng xếp hạng cá nhân với 230 điểm và duy trì khoảng cách 69 điểm với người đồng đội Valterri Bottas. Tay đua Max Verstappen đứng ở vị trí thứ 3 với 147 điểm. Chặng đua kế tiếp diễn ra tại đường đua Portimao, Bồ Đào Nha vào ngày 25/10.