Jul 18, 2019

Porsche “trị” say xe bằng công nghệ thực tế ảo

Porsche “trị” say xe bằng công nghệ thực tế ảo

Porsche kỳ vọng hệ thống thông tin giải trí ứng dụng công nghệ thực tế ảo (VR) sẽ đem lại cho hành khách ngồi hàng ghế sau những trải nghiệm thú vị trên mỗi cuộc hành trình mà không gặp phải tình trạng say xe.

 
Nhiều người quan niệm sử dụng công nghệ như máy tính bảng hay điện thoại thông minh khiến họ dễ bị say xe hơn khi di chuyển trên đường. Tuy nhiên, Porsche cho rằng hệ thống thông tin giải trí mới sẽ giảm đáng kể tình trạng này. Dự án hợp tác của hãng xe Đức với Holoride hứa hẹn mang đến cho hành khách ngồi hàng ghế sau cơ hội được hòa mình vào “thế giới ảo” trên mỗi chuyến đi.
 
Hệ thống bao gồm các cảm biến được kết nối với xe nhằm đảm bảo nó có thể thích ứng với các chuyển động của phương tiện. Trong trường hợp chiếc xe đi qua một khúc cua, không gian mà hành khách đang trải nghiệm trong thế giới ảo cũng tự động chuyển hướng theo. Không những vậy, hệ thống còn có tác dụng giúp người dùng giải trí bằng các đoạn video hay điều chỉnh thời gian của các trò chơi dựa trên thời gian dự kiến cho mỗi chuyến đi.
 
Anja Mertens – người đứng đầu mảng di chuyển thông minh tại Porsche – nhận định: “Holoride đã mở ra một cơ hội mới cho khía cạnh giải trí trên xe. Ngay từ đầu, cách tiếp cận này đã thuyết phục chúng tôi và trong vài tuần qua, đội ngũ của công ty đã chứng minh những gì công nghệ có thể làm được. Chúng tôi đang rất háo hức để thực hiện các bước tiếp theo cùng nhau”.
 
Ở thời điểm hiện tại, hệ thống đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng mục tiêu của startup Holoride là đưa công nghệ lên xe thương mại trong khoảng ba năm tới. Trước đó, hệ thống được trưng bày tại Sự kiện Startup Autobahn Expo Day ở Stuttgart, Đức. Porsche và Holoride cũng sẽ “trình diễn” tại Triển lãm Ôtô Frankfurt 2019 diễn ra vào ngày 20/9 tới.
An Nhiên
Nguồn : Sống Mới
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top