Porsche phát triển ghế ngồi thể thao từ công nghệ in 3D

Porsche giới thiệu ứng dụng mới của kỹ thuật in 3D trong việc chế tạo ghế ngồi trên xe thể thao. Công nghệ được mô tả như “cuộc cách mạng” cho ghế ngồi ôtô truyền thống.

 
Hãng Porsche cho biết: Loại ghế ngồi này được tạo thành từ nhiều lớp khác nhau. Lớp cơ sở làm từ polypropylene và liên kết với lớp đệm ra đời nhờ công nghệ in 3D tiên tiến.
 
 
Lớp đệm có nguồn gốc từ vật liệu polyurethane với đặc tính thoáng khí, đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho khách hàng trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, đây là chi tiết có thể được tùy chỉnh dựa trên sở thích riêng của người dùng.
 
 
Sau đó, mặt trên cùng ghế ngồi sẽ được bọc lớp Racetex đục lỗ, che phủ các cấu trúc phức tạp giống như mạng tinh thể bên dưới.
 
 
Hiện tại, ghế ngồi 3D của Porsche mới ở giai đoạn ý tưởng. Tuy nhiên, hãng xe Đức cũng đã xác nhận ý định “hiện thực hóa” công nghệ trong tương lai. Dự kiến, công ty bắt đầu thử nghiệm trên các xe 718 và 911 vào cuối năm 2020. Các phản hồi sẽ được sử dụng để cải tiến thiết kế trước khi lắp đặt cho xe chạy trên đường phố.
 
Khi được đưa vào sản xuất, ghế ngồi 3D của Porsche bao gồm các mức độ, từ mềm, trung bình cho đến cứng. Nếu đủ nhu cầu, hãng cũng có thể sản xuất những chiếc ghế 3D được cá nhân hóa hoàn toàn.