Porsche và Lucasfilm ra mắt thiết kế tàu không gian

Đội ngũ thiết kế tại Porsche AG và hãng Lucasfilm đã hợp tác phát triển tàu không gian viễn tưởng kết hợp ngôn ngữ thiết kế của hai thương hiệu. Trong suốt hai tháng, nhóm dự án đã cùng làm việc tại các xưởng thiết kế ở cả Weissach và San Francisco để sáng tạo các ý tưởng và phác thảo trước khi đưa ra thiết kế cuối cùng. Tàu không gian viễn tưởng mang tên Tri-Wing S-91x Pegasus Starfighter sẽ được giới thiệu dưới dạng mô hình chi tiết có chiều dài 1,5 mét (5 feet) tại buổi công chiếu phim Star Wars: The Rise of Skywalker trong tháng 12 tại Los Angeles.

 
“Thiết kế tàu không gian hợp nhất hài hòa vào vũ trụ điện ảnh Star Wars, đồng thời thể hiện những đặc trưng về mặt kiểu dáng và tỷ lệ thiết kế của Porsche”, ông Michael Mauer, Phó Chủ tịch phụ trách Thiết kế của Porsche AG, cho biết. “Hình dáng khoang lái vuốt nhọn về phía sau. Đường 'flyline' kéo dài từ khoang lái đến khoang động cơ tàu tương đồng trực quan với thiết kế mang tính biểu tượng của mẫu xe 911 và Taycan. Cấu trúc tinh gọn khẳng định tính năng động và linh hoạt, nhấn mạnh các đặc điểm thiết kế của Porsche.”
 
 
“Sự hợp tác này là một cơ hội tuyệt vời để hợp nhất tinh hoa thiết kế của hai thương hiệu Porsche và Star Wars. Đối với tôi đây là một nhiệm vụ thử thách nhưng cũng đầy cảm hứng”, ông Doug Chiang, Phó Chủ tịch và Giám đốc sáng tạo hãng Lucasfilm, cho biết. “Thật thú vị khi truyền tải được phong cách của Porsche và Star Wars vào thiết kế tàu không gian có thể hiện hữu trong vũ trụ điện ảnh hay thậm chí cả trên Trái đất trong tương lai.”
 
Đối với phương tiện thương mại, các yêu cầu pháp lý đặt ra những hạn chế nhất định trong quá trình sáng tạo thiết kế, song đối với dự án này, sự sáng tạo không bị giới hạn. Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế của Porsche vẫn phải đối mặt với những thách thức mới vì việc tạo ra một thiết kế viễn tưởng cũng có những yêu cầu khắt khe không kém. Trên màn ảnh, tàu không gian chỉ được nhìn thấy ở không gian hai chiều, trong khi các phương tiện thương mại được thiết kế trong hình dạng thực ở không gian ba chiều. Ngoài ra, tàu không gian thường chỉ xuất hiện một cách sống động trên màn ảnh trong vài khoảnh khắc ngắn - vì vậy thiết kế phải ấn tượng và có thể nhận ra ngay trong vài giây.
 
 
Các chi tiết của tàu không gian phản ánh nhiều đặc điểm quen thuộc với phong cách thiết kế của Porsche. Phía trước tàu gợi nhớ đến thiết kế hốc hút gió gắn liền cùng cụm đèn trước tạo thành một cấu trúc thống nhất trên mẫu xe Taycan. Đèn chiếu sáng ban ngày bốn điểm đặc trưng của Porsche cùng nòng súng dài “blaster” được đặt ở mũi tàu. Các thanh hướng gió động cơ cùng đèn phanh thứ ba tích hợp được lấy cảm hứng từ dòng xe 911 thế hệ mới, đồng thời phần đuôi tàu mang dải đèn đặc trưng của thương hiệu. Ngôn ngữ thiết kế của Porsche cũng được áp dụng cho khoang nội thất: Các bảng điều khiển trong khoang lái được căn chỉnh theo trục của người lái, vị trí ngồi thấp gợi nhớ đến thiết kế ghế ngồi thể thao trên mẫu xe 918 Spyder. Nhìn chung, thiết kế mẫu tàu tuân theo triết lý đặc trưng của thương hiệu: Tất cả các yếu tố ngoại thất đều có chức năng rõ ràng, loại bỏ những đặc điểm chỉ mang tính thẩm mỹ đơn thuần.
 
Ông Kjell Gruner, Giám đốc bộ phận Marketing của Porsche AG, chia sẻ: “Dự án hợp tác với Star Wars diễn ra một cách hoàn hảo cùng với sự kiện ra mắt dòng xe Taycan. Đội ngũ thiết kế đã kết hợp hai thế giới khác biệt Porsche và Star Wars để mang đến một món quà đặc biệt cho người hâm mộ của hai thương hiệu.” Porsche cũng sẽ giới thiệu mẫu xe Taycan tại buổi công chiếu bộ phim sẽ được tổ chức tại Los Angeles. Hình ảnh hậu trường hé lộ thiết kế tàu không gian hoàn chỉnh có thể được xem trực tuyến tại www.TheDesignerAlliance.com, trang thông tin được hợp tác phát triển bởi WIRED Brand Lab.
 
 
 
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn