BMW hợp tác với Toyota phát triển công nghệ xanh

Theo thông tin tạp chí Der Spiegel công bố hôm 24/6, BMW và Toyota đang có kế hoạch mở rộng hợp tác về việc phát triển sản xuất động cơ diesel và mẫu ô tô sử dụng công nghệ xanh thân thiện với môi trường.

Theo dự án, BMW cam kết sẽ cung cấp động cơ diesel cho tập đoàn xe hơi Nhật Bản bắt đầu từ năm 2014. Trong khi đó, Toyota sẽ chia sẻ với hãng xe hơi của Đức những công nghệ cần thiết để chế tạo các loại xe hybrid. Ngoài ra, trong khuôn khổ hợp tác song phương, cả hai hãng sẽ cùng nghiên cứu  pin lithium-ion giành cho xe ô tô điện.

Tờ Der Spiegel cũng cho hay cả hai công ty đều đi đến thống nhất cùng hợp tác trong một vài lĩnh vực mới. Theo dự kiến, Giám đốc điều hành Norbert Reithofer của BMW và Chủ tịch Toyota, Akio Toyoda sẽ công bố chi tiết cụ thể về kế hoạch này trong thời gian sắp tới.

Trong tuần trước, việc hợp tác chế tạo các bộ phận cho xe hybrid giữa liên doanh của BMW với nhà sản xuất ô tô Pháp PSA Peugeot Citroen đã đặt nghi vấn về mối quan hệ mật thiết trong tương lại giữa PSA và một đối thủ Opel ở khu vực châu Âu (bộ phận của General Motors).

Hiện nay ở thị trường châu Âu, xe hơi sử dụng động cơ diesel đang ngày càng được ưa chuộng bởi lượng khí carbon dioxide thải ra giảm đáng kể so với động cơ xăng thông thường.
 

Tin tổng hợp

otoxemay.vn