May 19, 2018

8 triệu xe ở châu Âu trang bị công nghệ tự lái Mobileye

8 triệu xe ở châu Âu trang bị công nghệ tự lái Mobileye

Công ty chuyên cung cấp công nghệ tự lái Mobileye tới đây sẽ trang bị cho 8 triệu xe ô tô ở thị trường châu Âu.

 
Theo Reuters, Mobileye trước đây đã từng làm việc với Tesla, vừa mới ký một hợp đồng cung cấp độc quyền với một nhà sản xuất ô tô châu Âu không được tiết lộ.
 
Mobileye sẽ bắt đầu cung cấp các hệ thống của mình từ năm 2021 khi giới thiệu chip EyeQ5, được thiết kế để điều khiển hoàn toàn tự động và thay thế chip EyeQ4 sẽ ra mắt trong vài tuần tới. Phó Chủ tịch về phát triển và chiến lược của Mobileye, Erez Dagan tiết lộ rằng hệ thống sẽ được trang bị cho 8 triệu xe, tự động hóa một phần cũng như cải thiện hệ thống trở nên tiên tiến hơn.
 
 
Mobileye hiện đang làm việc với các ông lớn như General Motors (GM), Nissan, Audi, BMW, Honda, Fiat Chrysler và Nio để cung cấp các công nghệ tự hành cấp 3. Công ty đang thử nghiệm lên cấp 4 trong nhiều mẫu xe hybrid của Ford Fusion tại trụ sở chính ở Jerusalem. Những mẫu xe thử nghiệm này được kết hợp với 12 camera và 4 chip EyeQ4.
 
Giám đốc điều hành Mobileye Amnon Shashua cho biết: “Đến cuối năm 2019, chúng tôi kỳ vọng sẽ có hơn 100 nghìn xe được cài đặt công nghệ tự hành cấp 3.” Ngoài ra, Shashua cũng tiết lộ rằng Mobileye đang thiết kế các hệ thống tự hành cho các mẫu taxi tự lái và đang phát triển các mẫu xe thử nghiệm bắt chước hành vi của con người.
 
“Một mặt bạn muốn được an toàn nhưng mặt khác lại muốn có những quyết đoán. Trong tương lai, hệ thống sẽ quan sát cả những người lái xe khác trên đường và sau một khoảng thời gian nhất định nó sẽ thích nghi được với điều kiện lái xe… Nó không giống như trải nghiệm của con người”, vị Giám đốc điều hành cho biết.
 
Một vấn đề của xe tự lái là làm thế nào để chúng xác định đâu là nguy hiểm. Shashua nói: Luật lái xe chưa toàn diện và điều cần làm bây giờ là chính thức hóa các quy định để các cỗ máy hoạt động hiệu quả mà không gây nguy hiểm.
 
Việt Hoàng
Nguồn : songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top