Jan 24, 2019

Yamaha FZ V3.0 2019 thế hệ mới có gì khác biệt?

Yamaha FZ V3.0 2019 thế hệ mới có gì khác biệt?

Yamaha Ấn Độ đã chính thức trình làng phiên bản mới của dòng naked-bike FZ gồm; Yamaha FZ FI V3.0 và Yamaha FZ-S FI V3.0. Được biết tại thị trường Ấn Độ, thế hệ mới của dòng FZ có giá bán bắt đầu từ 95.000 INR ( tương đương  31 triệu VNĐ).

 
Yamaha FZ là chiếc naked-bike khá quen thuộc tại thị trường Việt Nam, trải qua 2 thế hệ, FZ V3.0 nhận được sự thay đổi lớn về thiết kế và các trang bị an toàn vừa mới được trình làng tại thị trường Ấn Độ.
 

So với người tiền nhiệm, điểm dễ nhận thấy nhất là sự “lột xác” cùa FZ mới chính là thiết kế đèn pha LED được tinh chỉnh cùng màn hình LCD đơn sắc tương tự TFX 150 tại thị trường Việt Nam.
 
 
Yamaha FZ 2019 được trang bị bình xăng được thiết kế lại với 2 khe hút gió mở rộng đầy cơ bắp, ốp gầm mới (chỉ dành cho FZ-S).
 

Yên xe được tái thiết kế với kiểu yên liền( thay vì yên đôi chia tầng như ver 2.0),đuôi xe được trang bị lại với tay cầm bằng nhôm một mảnh mới.
 

Những thay đổi khác bao gồm vành xe hợp kim 17 inch thừa hưởng từ đàn anh  Yamaha FZ 25 và ống xả mới theo hơi hướng của Fz 25.
 
Yamaha trang bị cho chiếc FZ mới hệ khung gầm kiểu kim cương (diamond-type chassis), với khung phụ phía sau được thiết kế lại giúp xe vận hành ổn định hơn so với thế hệ trước.
 
 
Yamaha FZ V3.0 vẫn giữ nguyên khối động cơ cũ khi được trang bị động cơ Blue Core xi-lanh đơn, SOHC phun xăn điện tử, 2 van, dung tích 149cc, , được điều chỉnh để tạo ra công suất tối đa 13,2 Ps tại 8.000 vòng / phút và mô-men xoắn cực đại 12,8 Nm tại 6.000 vòng / phút. Động cơ được kết hợp với một hộp số năm tốc độ.
 
 

Về trang bị an toàn xe được trang bị phanh đĩa đơn cho cả 2 bánh, hệ thống phanh ABS cho bánh trước là trang bị tiêu chuẩn.
 

Dòng sản phẩm Yamaha FZ V3.0 có hai phiên bản - FZ FI và FZ-S FI. Trong khi FZ FI có sẵn trong hai tùy chọn màu đơn sắc (Đen & Xanh GP), FZ-S FI được cung cấp với ba tùy chọn sơn(Đen mờ, Xanh đậm mờ và Xanh lam). Yamaha FZ V3.0 thế hệ mới sẽ cạnh tranh với Suzuki Gixxer, Honda X-Blade và Bajaj Pulsar NS 160. 
Thắng Tống
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top