Sep 16, 2013

Xem xe cứu hộ chữa cháy đa năng do Việt Nam tự đóng

Xem xe cứu hộ chữa cháy đa năng do Việt Nam tự đóng

Nhân dịp kỷ niệm ngày Phòng cháy chữa cháy 4/10/2013, Công ty TNHH Cơ khí ôtô 327 đã đóng mới 3 xe cứu hộ chữa cháy đa năng, bổ sung vào đội ngũ 100 xe chữa cháy, xe cứu hộ của 15 đội chữa cháy thuộc thành phố Hà Nội.

Loại xe cứu hộ đa năng này được đóng mới trên cơ sở sát-xi xe Hino của Nhật Bản, có chiều dài toàn bộ 8.200mm, chiều rộng là 2.350mm và chiều cao 2.550mm. Đây là loại xe đặc biệt trang bị đầy đủ mọi dụng cụ cần thiết cho việc cứu hộ cứu nạn trong các đám cháy. Công ty 327 cho biết, do tự thiết kế nên các trang bị sẽ phù hợp với điều kiện tác nghiệp của Cảnh sát PCCC Việt Nam.
 
Xe cứu hộ PCCC dùng trong hoạt động trợ giúp thoát hiểm khỏi các tòa nhà bị cháy
 
Xe đóng theo kiểu một “tủ đồ nghề” lưu động cỡ lớn có nhiều ngăn chứa đồ riêng biệt, gồm có: Dụng cụ đồ nghề để phá cửa như búa, tạ, cuốc chim, rìu, kìm cộng lực, xà beng…cộng thêm với bộ đồ nghề sửa chữa tiêu chuẩn gồm 45 thiết bị; Máy phát điện Elemax – SH 11000 một pha và 3 pha có công suất 8,5 KVA; Thang dây cứu hộ Keletter-Fix (được sử dụng trong cứu hộ PCCC tại 50 quốc gia trên thế giới) để đưa nạn nhân thoát hiểm qua đường cửa sổ hay ban công; Quần áo chống cháy và phòng chống hóa chất Newtex’s 750 và 850 có thể chịu được nhiệt độ tới 430 độ C và nhiệt bức xạ tới 1.100 độ C; Thiết bị thở khí nén rất an toàn cho người làm công tác cứu hộ…
Xe cứu hộ PCCC đa năng có nhiều ngăn chứa đồ chuyên dụng
 
Ngoài các thiết bị chính ra, xe cứu hộ PCCC đa năng còn trang bị khá nhiều dụng cụ đặc thù của ngành như bơm thủy lực, đèn chiếu sáng, quần áo bảo hộ, bộ đồ cứu thương tiêu chuẩn.
 
 
Đức Phú
 
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top