Aug 10, 2014

Xe máy điện không tiếng động dành cho cảnh sát

Xe máy điện không tiếng động dành cho cảnh sát

Hãng xe có trụ sở tại California (Mỹ) mang tên Zero Motorcycles vừa thiết kế một chiếc xe máy điện có thể giúp cảnh sát tiếp cận tội phạm mà không bị phát hiện.

Zero Motorcycles thường được biết đến với những chiếc xe dùng cho mục đích cá nhân, lần đầu tiên sản xuất xe cho lực lượng cảnh sát.
 
 
Mẫu xe này được phát triển chủ yếu để di chuyển trong các khu đô thị, giúp tăng cường sự an toàn và bí mật cho các lực lượng thực thi pháp luật. Abe Askenazi, giám đốc công nghệ của Zero Motorcycles, cho biết: “Có một số thuộc tính sẽ giúp mẫu xe điện này thu hút sự quan tâm của cảnh sát và quân đội”.
 
 
Hiện tại xe có 2 phiên bản là Zero SP và DSP. DSP thường được dùng trên các đường phố, trong khi Zero SP có thể hoạt động ở cả địa hình đồi núi. Chúng đều có động cơ không gây ô nhiễm và không phát ra tiếng ồn nên có thể tiếp cận mục tiêu hoặc một vị trí nguy hiểm mà không bị phát hiện.
 
 
Xe có giá khoảng 17.900 USD. Chi phí cho mỗi lần sạc điện 1 USD được cho là thấp hơn so với sử dụng xăng. Xe có phạm vi hoạt động 240 km và có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 158 km/h.
 
Theo BBC Future, Sở cảnh sát Los Angeles đang cân nhắc việc sử dụng chiếc xe cho các nhân viên của mình.
 
An Nhiên
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top