Dec 1, 2013

Bố vào tù vì bỏ quên con 2 tháng tuổi trong ôtô để đi mua sắm

Bố vào tù vì bỏ quên con 2 tháng tuổi trong ôtô để đi mua sắm

Một ông bố đang phải đối mặt với án tù khi bị phát hiện bỏ quên con trong chiếc ôtô đóng kín cửa bên ngoài một cửa hàng Best Buy, vì mải chen nhau mua sắm trong dịp lễ Tạ ơn tại Mỹ.

Sự việc xảy ra hôm 29/11, tại một cửa hàng mua sắm Best Buy gần Orlando. Lúc đó là 17h30', thời điểm rất đông người tiêu dùng Mỹ đang đổ xô về các cửa hàng để vét nốt những gì có thể trước khi kết thúc ngày lễ “Black Friday”. Một quân nhân tên Edy Rivera  tình thấy đứa trẻ sơ sinh đặt trên ghế bên trong một chiếc xe ôtô bị khóa ở bãi đỗ xe. Ông đi vào cửa hàng, tìm kiếm chủ sở hữu của chiếc xe nhưng không có kết quả.

Lo lắng trước tính mạng của đứa trẻ chỉ khoảng 2 tháng tuổi, Edy Rivera đã đập vỡ kính cửa xe và giải cứu bé trai này. Về sau, cảnh sát mới tìm thấy chủ xe là Haider Darwash, 34 tuổi. Ông này khai rằng vì nghĩ vợ đã lo cho con nên đã thoải mái đi mua sắm. Trong khi đó, cô vợ được xác định cũng đang mải xếp hàng tại một cửa hàng khác nằm cùng khu mua sắm.

Trước những lý do không thuyết phục, ông bố Haider Darwash đang phải đối mặt với án tù nghiêm khắc. Cách đây chưa lâu, một bà mẹ Việt gốc Mỹ cũng vô tình làm chết đứa con gái vì bỏ quên trong chiếc xe Lexus khi đỗ xe để vào tiệm Nail ở bang Alabama.

Việc bố mẹ lơ đễnh bỏ quên con nhỏ còn thấy ở Việt Nam. Hôm 26/11, một ông bố ở Hải Phòng đã chạy thẳng đến chỗ làm sau khi đổ xăng mà quên mất cậu con trai 4 tuổi đang đứng đợi. Mãi đến chiều khi đi đón con ở nhà trẻ mới sực nhớ đi tìm và may mắn cậu bé đã được công an khu vực phát hiện. Dường như cuộc sống hiện đại quá bận rộn và căng thẳng đã khiến cho người lớn đôi khi lãng quên mất thứ quý giá nhất của mình là con cái, để chạy theo những cám dỗ nhỏ nhặt thường ngày.

 
Đình Quý
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top