Dec 27, 2014

Ariel Nomad – mẫu off-road đặc biệt của Anh Quốc

Ariel Nomad – mẫu off-road đặc biệt của Anh Quốc

Công ty Ariel Motor Company của Anh Quốc đã tiết lộ hai hình ảnh của mẫu off-road mới của hãng mang tên Nomad. Được xem như người em của Atom, Nomad sẽ chính thức được ra mắt thế giới tại triển lãm tại Autosport International Show vào tháng 1 tới ở Birmingham.

 
Ariel Nomad được nâng cấp dựa trên nền tảng của chiếc Atom. Xe được thiết kế không có cửa ra vào, không kính chắn gió, không hệ thống điều hòa, hai chỗ ngồi, khung chống đổ,  hệ thống treo có hành trình dài hơn và bộ lốp xe cao cấp. Dự kiện Ariel Nomad sẽ có cân nặng vào khoảng 700 kg.
 
Nomad được trang bị hệ thống động cơ 2.4L 4 xy lanh của Honda, cho công suất 200 mã lực, đi kèm hệ dẫn động bánh sau và hộp số sàn 6 cấp. Hãng cho biết, Nomad sẽ mang tới khả năng xử lý cũng như tăng tốc rất hấp dẫn cho người sử dụng.
 
 
Ông Henry Siebert – đại diện của Ariel tự tin cho rằng: “Chiếc xe cần phải nhanh hơn khi chạy trên đường (đường nhựa). Có thể sẽ không nhanh bằng Atom, nhưng nó sẽ làm được nhiều điều mà Atom không thể”.
 
Ước tính khi ra mắt thị trường Nomad sẽ được bán với giá vào khoảng 30.000 Bảng tương đương 46.700 USD. Ngoài các trang thiết bị tiêu chuẩn của xe, Ariel còn mang tới Nomad một số tùy chọn trả phí. Vào tháng 1 năm 2015, Ariel sẽ chính thức nhận các đơn đặt hàng cho Nomad và theo dự kiến chiếc xe Nomad đầu tiên sẽ đến tay khách hàng vào giữa năm 2015.
 
 
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top