Apr 7, 2014

Vespa 946 mạ vàng lạ lẫm tại Hà Nội

Vespa 946 mạ vàng lạ lẫm tại Hà Nội

Chiếc scooter đắt tiền Vespa 946 về Việt Nam với giá bán 340 triệu (tương đương 16.000 USD), đắt bằng một chiếc ôtô cỡ nhỏ. Nhưng chưa đủ, một chủ xe tại Hà Nội thay vì nhờ hãng “khắc tên” tạo dấu ấn riêng, đã chọn cách mạ màu vàng toàn bộ vỏ và mâm bánh xe.

Chiếc Vespa 946 ngay từ khi ra mắt vào năm 2012 đã gây sự chú ý cao độ khi sở hữu những thiết kế hội tụ tinh túy của xe Vespa suốt gần 70 năm hình thành, và là tác phẩm của sự tỷ mẩn do các công nhân tại nhà máy Pontedera thực hiện bằng tay.
 
Đặc biệt hơn, với siêu phẩm 946, Piaggio còn trao tặng khách hàng phong cách “cá nhân” hóa chiếc xe thông qua việc thu thập đơn đặt hàng trên trang web hoặc đại lý. Khách hàng có thể chọn một số phụ kiện như kiểu yên xe hay màu tay nắm, kính chắn gió, chọn kiểu chạm khắc đặc biệt ý nghĩa với chủ nhân. Tên xe được khắc trên miếng ốp được mạ chrome nhằm làm nổi bật vùng yên xe tiếp giáp với thân xe, chi tiết này sẽ được lắp vào xe khi xe bắt đầu được giao cho khách hàng.
 
 
Năm 2013, Vespa 946 được phân phối chính hãng tại Việt Nam với 2 màu đèn và trắng, riêng màu độc xanh cô-ban và vàng khá hiếm. Vì vậy, dường như để tạo cá tính cho riêng mình, một chủ xe ở Hà Nội đã mạnh tay khoác lên mình chiếc 946 một màu mạ vàng gây chú ý.
 
 
Thân xe, chắn bùn, vỏ ghi-đông (tay lái), ốp đèn…cho đến chân chống, nắp bọc cổ ống xả cũng…mạ màu vàng tuốt! Thậm chí, ngay cả chi tiết miếng ốp mạ chrome vốn để “khắc” dấu ấn cá nhân, cũng mang màu vàng. Chưa rõ có bao nhiêu % vàng thật trong sản phẩm này nhưng tính độc đáo và khó đụng hàng thì đã rõ ràng.
 
 
Theo Piaggio Việt Nam, những chiếc xe 946 được bán đến tay khách hàng đã đi kèm một tiêu chuẩn bảo hành chính hãng với mỗi mã số khách hàng cá nhân được lưu giữ bởi hệ thống máy tính kết nối toàn cầu. Vì vậy, việc thay đổi màu sơn chỉ mang tính cá nhân hóa của chủ xe, không ảnh hưởng đến việc bảo hành sản phẩm.
 
 
 
Đình Quý
Nguồn : Ảnh: Vũ Thu Hà
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top