Sep 25, 2018

“Quái thú” mới của Tổng thống Mỹ lộ diện trên phố

“Quái thú” mới của Tổng thống Mỹ lộ diện trên phố

Chiếc limousine chống đạn dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên bị “bắt gặp” trên đường phố New York.

 
Tương tự xe tiền nhiệm mà ông Obama sử dụng từ năm 2009, phiên bản mới do hãng xe GM sản xuất nhưng với phong cách hiện đại cùng những công nghệ tiên tiến hơn hẳn. Chi phí chế tạo lên tới 16 triệu USD.
 
Cho tới thời điểm hiện tại, thông tin về “Quái thú” hầu như vẫn được giấu kín. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, chiếc limousine bọc thép được phát triển dựa trên nền nảng khung gầm GMC TopKick hạng nặng với khối lượng khoảng 7,5 tấn.
 
 
 
Về thiết kế bên ngoài, đèn pha “vay mượn” từ dòng SUV Cadillac Escalade, lưới tản nhiệt mới đi theo xu hướng thiết kế mới nhất của Cadillac.
 
Xe sở hữu loại lốp dùng cho xe tải, gia cố thêm thép để có thể lăn bánh ngay cả khi bị đạn xuyên thủng. Ngoài ra còn có những túi máu dự phòng, trùng nhóm máu của Tổng thống để dùng khi cần thiết.
 
 
Nội thất cũng không được tiết lộ nhằm đảm bảo an ninh. Có khả năng, bên trong xe vẫn là sự xuất hiện của những công nghệ tối tân cùng các thiết bị an toàn có nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống trước các cuộc tấn công bất ngờ.
 
Kể từ khi nhậm chức, Tổng thống Trump tiếp tục sử dụng  Cadillac One từ thời ông Obama. Đây là lần đầu tiên ông di chuyển trên xe chống đạn của riêng mình. Chiếc xe được hoàn thành vào tháng 9/2017 và đã thực hiện những cuộc thử nghiệm kéo dài suốt một năm.
 
An Nhiên
Nguồn : Songmoi.vn
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top