Aug 24, 2018

Jaguar sản xuất xe cổ E-type chạy điện đẹp hiếm có

Jaguar sản xuất xe cổ E-type chạy điện đẹp hiếm có

Nối tiếp thành công từ phản ứng tích cực của thị trường đối với bản concept (mẫu xe ý tưởng) E-type điện, được đánh giá là “mẫu xe điện đẹp nhất thế giới”, Trung tâm xe cổ Jaguar sẽ sản xuất bản thương mại cho mẫu xe E-type chạy điện hoàn toàn.

Jaguar-san-xuat-xe-co-E-type-chay-dien-dep-hiem-co-anh-1
 
 
Kết hợp những kinh nghiệm chuyên môn trong phục hồi xe cổ với kỹ thuật hiện đại được tích lũy trong quá trình tạo nên chiếc Jaguar I-PACE (chiếc xe SUV điện hiệu suất cao đã được vinh danh với nhiều giải thưởng), Trung tâm xe cổ Jaguar sẽ phục hồi lại chiếc E-type theo nguyên bản và chuyển sang động cơ điện. Quá trình hồi sinh này sẽ diễn ra ngay tại xưởng xe cổ tại Coventry, Anh Quốc, nơi ra đời chiếc E-type huyền thoại.
 
Jaguar-san-xuat-xe-co-E-type-chay-dien-dep-hiem-co-anh-2 Jaguar-san-xuat-xe-co-E-type-chay-dien-dep-hiem-co-anh-3
 
Hãng cũng sẵn sàng phục vụ các chủ nhân E-type hiện tại có nhu cầu chuyển đổi sang động cơ điện. Việc chuyển đổi sang hệ truyền động điện vẫn bảo đảm thiết kế nguyên bản của chiếc xe. Các thông số kỹ thuật và giá bán sẽ được thông báo sau. Những chiếc xe E-type điện đầu tiên dự kiến đến tay khách hàng từ mùa hè năm 2020.
 
Trước đó, thị trường ôtô đã có phản ứng tích cực đối với bản concept của chiếc Jaguar E-type điện. Lý do là dân chơi xe được trải nghiệm công nghệ hiện đại với cảm giác sở hữu xe cổ. Bởi chiếc xe điện E-type vừa mang di sản độc đáo của mẫu xe E-type, những tinh hoa và trình độ thủ công bậc thầy của Trung tâm xe cổ, vừa thể hiện cam kết phát triển các dòng xe không khí thải của Jaguar Land Rover.
 
Có hình dáng và phong cách lái giống như E-type nguyên bản, bản concept xe điện E-type cũng sở hữu hiệu suất lớn, thậm chí khả năng tăng tốc còn nhanh hơn cả bản E-type Series 1. Trung tâm xe cổ Jaguar lên mục tiêu thiết kế chiếc E-type điện có khả năng di chuyển gần 300km nhờ trọng lượng nhẹ và thiết kế khí động học. Bản concept có bộ pin công suất lớn 40kWh, có thể sạc đầy trong vòng 6-7 giờ tùy thuộc nguồn điện.
 
Jaguar-san-xuat-xe-co-E-type-chay-dien-dep-hiem-co-anh-4 Jaguar-san-xuat-xe-co-E-type-chay-dien-dep-hiem-co-anh-5
 
Ngoài hệ truyền động tiên tiến, thiết kế cụm đồng hồ có điều chỉnh và bảng táp-lô với công nghệ màn hình cảm ứng mới nhất (cung cấp như một tùy chọn), bản concept E-type điện gần như giữ lại thiết kế nguyên bản. So với phiên bản Series 1, chiếc xe được bổ sung thêm cụm đèn pha LED hiệu năng cao.
 
Hệ truyền động điện và hộp giảm tốc một cấp được thiết kế riêng cho E-type. Bộ pin Lithium-ion của xe có kích thước và trọng lượng tương đương với động cơ xăng XK 6 xy-lanh của chiếc E-type tiêu chuẩn và được đặt cùng vị trí. Bộ mô-tơ điện nằm ngay sau bộ pin, ở vị trí của hộp số E-type. Một trục truyền động mới truyền lực đến vi sai phân bổ và truyền động cuối. Sử dụng bộ truyền động điện với kích thước và trọng lượng tương đương bộ truyền động của động cơ xăng có nghĩa là khung xe, bao gồm cả hệ thống treo và phanh không hề thay đổi, chỉ đơn giản là được chuyển đổi hệ truyền động, đồng thời giữ trọn vẹn trải nghiệm lái như phiên bản nguyên thủy. Chiếc xe lao đi chắc chắn và êm ái, cảm giác lái kết nối và bộ phanh nhạy cùng với sự phân bổ trọng lượng phía trước và sau y nguyên như chiếc E-type tiền nhiệm.
Kim Hoàng
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top