Dec 1, 2017

Biker Mark Atkinson: Một góc nhìn về cuộc chiến chống trầm cảm

Biker Mark Atkinson: Một góc nhìn về cuộc chiến chống trầm cảm

Xuất hiện trong bộ phim ngắn mang tên “Survivor” với mục tiêu giới thiệu sự kiện The Distinguished Gentleman’s Ride (DGR) 2017, Mark Atkinson - một biker đến từ Úc vướng phải căn bệnh trầm cảm và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới - chắc chắn là một trong những người vượt lên những trắc trở một cách mạnh mẽ nhất.

 
Mark-Atkinson-cuoc-chien-chong-tram-cam-anh1
 
Sự kiện The Distinguished Gentleman’s Ride không còn xa lạ gì với cộng đồng chơi xe Việt Nam. Cho tới năm nay, 2017 đã là năm thứ 3 các biker Việt cùng hòa chung với bầu không khí của DGR thế giới, lên đường diễu hành nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt quái ác và quan trọng hơn là sức khỏe tâm lý ở nam giới.
 
Official Video ghi lại những khoảng khắc DGR Hanoi 2017
 
Chính vì vậy, khi biết tin ông Mark Atkinson đang có mặt tại Hà Nội, nhóm phóng viên của otoxemay.vn đã có một buổi trò chuyện cùng người đã vượt qua hai căn bệnh quái ác này, để vẫn sống và tồn tại một cách có ý nghĩa.
 
 
Mặc dù biết Mark là một “đại sứ” cho chương trình phòng chống ung thư, nhưng chúng tôi vẫn không khỏi bất ngờ khi không hề có cảm giác ốm yếu, mệt mỏi. Ông nói về căn bệnh của mình với thái độ bình thản, như bất kỳ một đoạn đường khó nhằn nào mà ông đã từng chinh phục với chiếc xe của mình. Với ông, ung thư tuyến tiền liệt chỉ là chuyện nhỏ. Nếu phát hiện kịp thời và theo dõi thường xuyên (thường xuất hiện ở nam giới với độ tuổi 50 trở lên) thì dưới sự giúp đỡ của các bác sĩ, câu chuyện sẽ phát triển theo chiều hướng tốt.
 
Mark-Atkinson-cuoc-chien-chong-tram-cam-anh2
 
Nhưng sức khỏe tâm lý ở nam giới, như bệnh trầm cảm, lo âu, bất an mới thực sự là thử thách đáng sợ nhất. Bởi đây chính là lý do chủ yếu dẫn đến vấn nạn tử tự ở đàn ông đang ngày càng gia tăng trên thế giới. Mỗi người sẽ có một cách riêng để đối mặt nhưng biện pháp hữu hiệu nhất đó chính là mở lòng mình ra với người xung quanh. Cuộc chiến này đòi hỏi sự giúp đỡ về mặt tinh thần của bạn bè, người thân cũng như gia đình.
 
Mark-Atkinson-cuoc-chien-chong-tram-cam-anh3
 
Từ trước đến nay, những vấn đề về sức khỏe tâm lý như bệnh trầm cảm vẫn chưa thực sự được chú ý ở Việt Nam. Trong khi đó trên thế giới đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến những ca tự tử để lại nhiều nuối tiếc.
 
Mark-Atkinson-cuoc-chien-chong-tram-cam-anh4
 
Mong rằng qua video phỏng vấn mà otoxemay.vn thực hiện với ông Mark Atkinson, quý độc giả có thể nhận thức được rõ hơn về căn bệnh này để kịp thời giúp đỡ những người xung quanh mình.
 
Phim ngắn “Survivor” với sự tham gia của Mark Atkinson
Nhóm PV
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top