Aug 2, 2015

Khi xe hơi bị ngập nước trên đường thì nên làm gì?

Khi xe hơi bị ngập nước trên đường thì nên làm gì?

Miền Bắc đang chịu ảnh hướng của áp thấp nhiệt đới với những cơn mưa lớn làm đường phố ngập lụt cục bộ, kèm theo là những “cái bẫy” vô hình trên đường đối với xe hơi. Nếu chẳng may đang cố vượt qua đoạn đường ngập nước mà xe chết máy và không thể tái khới động, bạn sẽ làm gì để hạn chế tối đa thiệt hại đối với xế cưng?

Cắt nguồn điện để tránh gây hư hại thiết bị điện
 
Cắt nguồn điện để tránh gây hư hại thiết bị điện
 
Nếu xe không thể tái khởi động, nguyên nhân đầu tiên có thể là do nước đã làm hệ thống đánh lửa trên xe bị gặp sự cố. Nghiêm trọng hơn là nước đã qua hệ thống lọc gió vào trong hệ thống cấp nhiên liệu, thậm chí vào trong buồng máy. Nước đã vào trong khoang máy, tốt nhất đừng nên cố khởi động bởi có thể xuất hiện hiện tượng thủy kích gây hư hại nặng nề tới động cơ. Lúc này, hãy lập tức tắt tất cả các thiết bị điện trên xe, mở nắp capo và tháo riêng ắc quy ra khỏi xe để tránh hiện tượng chập điện. Hãy ra khỏi xe và cố gắng nhờ sự giúp đỡ đẩy xe ra khỏi vị trí nước sâu và gọi cứu hộ.
 
Bảo vệ nội thất
 
Bảo vệ nội thất
 
Trước khi “rời bỏ” chiếc xe đang chết máy giữa đường ngập nước, bạn hãy đảm bảo mọi cửa và kính của xe đã được đóng kín. Mặc dù bị ngâm trong nước trong thời gian dài sẽ vẫn có nước tràn vào trong cabin làm hỏng nội thất, nhưng thao tác cẩn thận sẽ làm giảm số tiền bạn phải chi trả cho những sửa chữa khắc phục. Nếu xe có cửa sổ trời, đừng ngần ngại “thoát hiểm” bằng đường này để tránh nước tràn qua cửa xe khi bạn ra ngoài bằng đường này. Việc “tút tát” lại sơn tốn ít hầu bao của bạn hơn là việc vệ sinh và làm mới nội thất.
 
Bảo hiểm có thể giúp bạn khắc phục hậu quả
 
Bảo hiểm có thể giúp bạn khắc phục hậu quả
 
Ngay khi gặp sự cố ngang đường, sau khi gọi cứu hộ, bạn hãy bốc máy gọi tới hãng bảo hiểm để tham khảo những quy định và rõ thủ tục để tránh rắc rối sau này.
 
Phòng hơn tránh
 
Dự báo thời tiết sẽ còn mưa trong một vài ngày nữa, vì vậy nếu không có thực sự cấp bách, tốt nhất bạn nên ở nhà và đậu xe ở chỗ cao ráo. Lái xe trong mưa và mặt đường bị ngập nước với vô số “cái bẫy” vô hình là một điều hết sức nguy hiểm.
 
 
V.P
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top