Jan 10, 2018

Xem BMW M5 vừa tiếp nhiên liệu vừa… drift

Xem BMW M5 vừa tiếp nhiên liệu vừa… drift

BMW từng thiết lập các kỷ lục drift xe liên tục trong nhiều năm trở lại đây trước khi bị Toyota soán ngôi. Vừa qua, BMW đã “đòi lại” ngôi đầu với một phong cách khá ấn tượng.

 
Vào ngày 11/12/2017, huấn luyện viên của BMW Johan Schwartz đã drift chiếc M5 quanh một xe trượt tuyết tại BMW Performance Centre. Ông đã drift tổng cộng 374km và lập kỷ lục Guinness cho “quãng đường drift dài nhất trong 8 giờ”. Nó đã làm lu mờ kỷ lục trước đó bởi một con số khổng lồ: 230km.
 
 
Tuy nhiên, để drift được trong 8 giờ thì phải cần rất nhiều nhiên liệu mà để lập được kỷ lục này thì người lái xe không được dừng lại để tiếp nhiên liệu. Để làm được điều này, BMW đã hợp tác với Detroit Speed để trang bị cho chiếc M5 một bình nhiên liệu khô, có thể tiếp nhiên liệu giống như máy bay chiến đấu giữa chuyến bay. Có nghĩa là, trong khi một chiếc M5 đang drift thì chiếc M5 thứ 2 sẽ trượt dọc theo và tiếp nhiên liệu trực tiếp.
 
 
 
Cuói cùng thì màn trình diễn cực kỳ ấn tượng này đã giúp cho BMW giành tiếp kỷ lục thế giới cho “màn drift xe đôi dài nhất”.
Việt Hoàng
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top