Jul 6, 2018

Xe tay ga đình đám Lambretta quay trở lại Malaysia

Xe tay ga đình đám Lambretta quay trở lại Malaysia

Lambretta sẽ xâm nhập thị trường xe máy Malaysia trong thời gian tới. Hiện tại, một số nhà phân phối xe máy của Malaysia đang tiến hành đàm phán với hãng.

Xe-tay-ga-dinh-dam-Lambretta-quay-tro-lai-Malaysia-anh-1
Lambretta Special Flex.
 
Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để nói về kết quả của các cuộc đàm phán. Hiện chưa có bất kỳ thông tin nào được xác nhận. Do đó, khách hàng tại Malaysia sẽ phải chờ thêm nếu muốn sở hữu một mẫu xe tay ga cao cấp chính hãng Ý Lambretta khác biệt bên cạnh sản phẩm Vespa của Piaggio.
 
Xe-tay-ga-dinh-dam-Lambretta-quay-tro-lai-Malaysia-anh-2 Xe-tay-ga-dinh-dam-Lambretta-quay-tro-lai-Malaysia-anh-3
Lambretta Special Flex.
 
Theo một nguồn tin từ chính phủ, việc gia nhập của Lambretta vào Malaysia chỉ là vấn đề thời gian. Thương hiệu xe tay ga cao cấp này vẫn nhận thấy tiềm năng của thị trường ở đây mặc dù doanh số xe máy ở Malaysia giảm nhẹ trong năm tài chính trước đó.
 
Xe-tay-ga-dinh-dam-Lambretta-quay-tro-lai-Malaysia-anh-4
 
Theo số liệu của The Edge Markets, phân khúc xe máy và xe ga cỡ nhỏ vẫn là thế mạnh tại Malaysia. Trong năm 2017, có 434.850 xe thuộc nhóm này được bán ra, tăng 10% so với tổng số 396.343 xe bán ra của năm trước đó.
 
Lambretta khởi động dây chuyền sản xuất xe ga vào năm 1947, bắt đầu với dòng xe A Model và 125M, chỉ được bán tại Italy trong thời kỳ hậu chiến. Thời hoàng kim của Lambretta bắt đầu vào những năm 1950, nhờ thành công trong việc sản xuất hàng loạt xe ga 125 phân khối và xe ba bánh thương mại.
 
Xe-tay-ga-dinh-dam-Lambretta-quay-tro-lai-Malaysia-anh-5 Xe-tay-ga-dinh-dam-Lambretta-quay-tro-lai-Malaysia-anh-6 Lambretta Special.
 
Hiện nay, Lambretta có ba dòng sản phẩm chính gồm: V50, V125 và V200. Bên cạnh đó còn có mẫu xe Special và Special Flex. Trong số đó, Lambretta V125 đi kèm với động cơ xy-lanh đơn làm mát bằng không khí, dung tích 124,7 phân khối; V200 dùng động cơ 168,9 phân khối.
 
Xe-tay-ga-dinh-dam-Lambretta-quay-tro-lai-Malaysia-anh-7 Xe-tay-ga-dinh-dam-Lambretta-quay-tro-lai-Malaysia-anh-8
 
Tại thị trường xe máy Việt Nam vào cuối năm 2012, Lambretta đánh dấu sự trở lại “rầm rộ” với sản phẩm lắp ráp trong nước là mẫu xe ga LN125 với giá 79 triệu đồng. Tiếp đó, vào đầu tháng 1/2014, Lambretta lại tung ra mẫu xe ga kiểu dáng thể thao đột phá LamSport 125 kèm giá bán 46,5 triệu đồng. Tuy vậy, tình hình kinh doanh tiến triển không như kỳ vọng. Thị phần của Lambretta ở Việt Nam trở nên vô cùng khiêm tốn.
 
Xe-tay-ga-dinh-dam-Lambretta-quay-tro-lai-Malaysia-anh-9
Lambretta LamSport 125.
Xuân Thuận
Nguồn : Songmoi.vn
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top