Nov 10, 2018

Xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới VinFast Fadil chuẩn bị ra mắt thị trường Việt

Xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới VinFast Fadil chuẩn bị ra mắt thị trường Việt

Bên cạnh mẫu SUV và sedan cũng như dòng eScooter Klara. Sự kiện sắp tới đây của VinFast diễn ra tại Hà Nội hứa hẹn sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng Việt Nam với sự xuất hiện của một mẫu xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới – Fadil.

Hình ảnh được cho là poster về sự kiện ra mắt xe mới của VinFast
 
 
Theo một số hình ảnh đang được lan truyền trên cộng đồng mạng. Vào ngày 20 và 21 tháng 11 tới đây, tại Công viên Thống Nhất, Trần Nhân Tông, Hà Nội sẽ diễn ra sự kiện “Lễ ra mắt xe VinFast”.
 
Dòng eScooter VinFast Klara

Có 04 mẫu xe xuất hiện trong bức ảnh được lan truyền gồm mẫu concept SUV VinFast LUX SA2.0, mẫu sedan concept VinFast LUX A2.0, dòng eScooter Klara và một mẫu xe cỡ nhỏ lần đầu tiên lộ diện với tên gọi Fadil.
 
Hai dòng concept SUV và sedan của VinFast
 

Trong khi 03 mẫu xe sedan, SUV và eScooter không còn quá xa lạ thì mẫu xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới của VinFast đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng tại Việt Nam. Đã có rất nhiều câu hỏi được đưa ra như; Xe cỡ nhỏ của VinFast là mẫu xe hoàn toàn mới ?, Xe cỡ nhỏ của VinFast sửu dụng chung khung gầm với mẫu xe nào ? hay Xe cỡ nhỏ của VinFast ra mắt với giá bán có cạnh tranh hay không ?
 
VinFast bất ngờ tiết lộ một mẫu xe mới có tên gọi Fadil
 

Như đã biết, ở hai mẫu concept của VinFast từng được ra mắt tại triển lãm Paris Motor Show 2018 vào tháng 10 vừa qua. Thương hiệu ô tô Việt Nam đã áp dụng cho LUX A2.0 và LUX SA2.0 chung hệ khung gầm với dòng BMW 5-Series và BMW X5.
 
Hệ thống động cơ sẽ sử dụng trên cả 02 mẫu xe này là dòng động cơ BMW N20, loại tăng áp 4 xy-lanh, dung tích 2.0L, cho ra 2 mức công suất và mô-men xoắn là 174 mã lực và 300 Nm; 228 mã lực và 350 Nm. Hệ thống động cơ này sẽ đi kèm hộp số tự động ZF 8 cấp.
 
Như vậy sẽ không có gì bất ngờ khi mẫu xe cỡ nhỏ VinFast Fadil cũng có thể sử dụng chung hệ khung gầm của một mẫu xe khác. Và cũng sẽ là không có gì bất ngờ nếu VinFast Fadil sử dụng chung hệ khung gầm với dòng xe Chevrolet Spark.
 
Được biết, vào tháng 6.2018, VinFast bất ngờ công bố thông tin về việc đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược mới với General Motors tại thị trường Việt Nam. Theo đó, VinFast mua lại hoạt động sản xuất và phân phối của GM tại Việt Nam.
 
Cụ thể hơn, VinFast sẽ nhận chuyển nhượng, tiếp quản toàn bộ nhà máy GM tại Hà Nội và triển khai những hoạt động đầu tư tăng năng lực để sản xuất dòng ôtô cỡ nhỏ mới được mua bản quyền từ GM. Dây chuyền sản xuất mới dự kiến sẽ khánh thành vào nửa đầu năm 2019.
 
Nếu chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam, VinFast Fadil sẽ tham gia phân khúc đang “rất nóng” tại thị trường Việt Nam. Thậm chí phân khúc xe cỡ nhỏ đang chiếm ưu thế rõ nét tại thị trường Việt với việc các mẫu xe cỡ nhỏ tại thị trường Việt luôn nằm ở vị trí cao trên bảng tổng sắp 10 xe bán chạy nhất thị trường trong tháng.
 
Trong tháng 10 vừa qua, mẫu xe cỡ nhỏ hoàn toàn mới Toyota Wigo bất ngờ đánh bại “vua xe cỡ nhỏ” Hyundai Grand i10. Chỉ sau 01 tháng chính thức bán ra thị trường, doanh số của Toyota Wigo đạt 1.529 xe, hơn Hyundai Grand i10 38 chiếc.
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top