Aug 31, 2017

VOC 2017 ghi nhận số đội đua kỷ lục

VOC 2017 ghi nhận số đội đua kỷ lục

Năm thứ 9 Giải đua xe địa hình Việt Nam (VOC) sẽ có 3 hạng thi đấu, gồm: Bán tải Việt Nam (25 đội), Cơ bản với 2 phân hạng: Cơ bản Bán tải (20 đội) và Cơ bản SUV (16 đội), Nâng cao (17 đội). Đây cũng là năm mà giải đua ghi nhận số lượng đội đua tham gia lớn nhất từ trước đến nay. 

VOC 2017 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9 và 10 tháng 9 tới đây
 
Giải đua xe ô tô địa hình Việt Nam 2017 - thường được biết đến với tên gọi Vietnam Offroad Cup 2017 (VOC 2017) sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) trong hai ngày 9-10 tháng 9 với sự tham gia của 78 đội đua. 
 
 
VOC 2017 sẽ bao gồm 3 hạng thi đấu với 78 đội tham dự:
- Hạng Bán tải Việt Nam (25 đội) : 5 Đường thi
- Hạng Cơ bản, với 2 phân hạng: Cơ bản Bán tải (20 đội) và Cơ bản SUV (16 đội): 6 Đường thi
- Hạng Nâng cao (17 đội) : 6 Đường thi
 
Cấu trúc giải đấu  giữ nguyên như năm ngoái, tuy nhiên VOC 2017 sẽ được ban tổ chức điều chỉnh những điểm then chốt trong khâu vận hành giải như công tác trọng tài, làm đường v.v.. nhằm tạo hấp dẫn lớn hơn nữa dành cho các vận động viên cũng như người hâm mộ.
 
Đường thi đấu năm nay được đánh giá là đa dạng và thú vị nhất so với các mùa giải trước khi có cả đường thiên về tốc độ, bùn, dốc, nước và gập ghềnh... Đặc biệt, bài thi đêm sẽ là một trong những trải nghiệm khó quên của các vận động viên và khán giả hâm mộ. Đội đua giành chiến thắng sẽ không chỉ nhờ vào khả năng vượt trội của xe mà còn ở cả bản lĩnh và kĩ năng của vận động viên.
 
Nissan Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Giải đua xe địa hình Việt Nam 
 
Năm nay, BTC cũng công bố website chính thức của giải voc.otofun.net. Trên website, BTC cung cấp đầy đủ thông tin về giải đấu hiện tại (điều lệ thi đấu, danh sách các đội đua và vận động viên) cũng như thông tin về các giải đấu trước. BTC cũng sẽ cập nhật thông tin kết quả, hình ảnh và video về giải đấu trên website.
 
oto-xemay-voc-2017-khoitranh
oto-xemay-voc-2017-khoitranh
oto-xemay-voc-2017-khoitranh
Quy chuẩn về việc dán tem lên thân xe của các xe thi đấu tại VOC 2017
 
Một số thay đổi đáng chú ý tại VOC 2017 như:
 
  • Bổ sung bài thi Đồng đội dành riêng cho hạng Bán tải Việt Nam. Cụ thể trong bài thi này, hai xe bán tải nguyên bản sẽ kết hợp lại thành 1 đội đua cùng xuất phát và về đích ở một thời điểm, nếu có sự cố nào xảy ra trên đường đua, hai xe trong đội cùng tương trợ, giúp sức lẫn nhau.
 
  • Công tác trọng tài tại VOC 2017 sẽ được siết chặt hơn mọi năm. Thay vì hình thức ngồi trên xe bấm giờ như các mùa giải trước, Ban Tổ chức quyết định để VĐV bấm giờ ngay tại bàn trọng tài.
 
  • Theo thông báo chính thức từ Ban trọng tài, cọc đổ xuống mặt đất và dây đứt được tính là đổ cọc, ngoài ra, xe đè quá nửa cọc mặc dù cọc chưa đổ xuống đất cũng sẽ bị trừ điểm. Khi VĐV lùi xe mà bánh xe đè vào cọc cũng sẽ bị trừ điểm.
 
  • Đội thi và các vận động viên phải đưa ra chứng cứ chứng minh đội mình không phạm lỗi. Ban trọng tài không có trách nhiệm phải đưa ra bằng chứng vi phạm hay không vi phạm của các đội đua.
 
 
Kể từ năm 2008 đến nay, đây là lần thứ 9 giải được tổ chức. Từ năm 2011, VOC đã được Tổng cục Thể dục thể thao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đưa vào vào hệ thống giải thi đấu thể thao phong trào. Không dừng lại ở tính chất một cuộc đua, VOC còn hướng tới việc trao đổi kỹ năng lái xe địa hình, nâng cao nhận thức của mọi người trong các hoạt động xã hội, cứu trợ, nhân đạo...
Hội An
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top