Nov 3, 2018

Vinfast ra mắt xe điện thông minh Klara, giá bán chưa được tiết lộ

Vinfast ra mắt xe điện thông minh Klara, giá bán chưa được tiết lộ

Ngày 3/11/2018, tại Hải Phòng, Vinfast khánh thành Nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh và ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên VinFast Klara cũng như hệ sinh thái phục vụ cho những chiếc xe điện này. Dự kiến xe được mở bán chính thức từ ngày 17/11.

VinFast Klara có 5 lựa chọn màu sắc
 
Xe máy điện e-Scooter hướng tới hòa hợp giữa thiết kế thanh lịch thời trang với sự bền bỉ, hiệu suất cao, cùng các tính năng thông minh.

Được thiết kế cho thị trường trong nước, VinFast e-Scooter được thiết kế để phù hợp với thói quen sử dụng của người Việt cũng như điều kiện giao thông và khí hậu ở nước ta. Tức là, sản phẩm có khả năng thích nghi với sự lụt lội, di chuyển không tiếng ồn, không xả khí thải và tiết kiệm chi phí so với xe chạy xăng. Vì là xe “thông minh” nên nó sẽ được tích hợp các kết nối 3G, định vị GPS, khóa/mở xe từ xa, đồng bộ thông tin sử dụng xe qua smartphone, tìm trạm sạc, trạm thuê pin, trạm dịch vụ, báo tình huống khẩn cấp…
 

Tại lễ ra mắt, Klara xuất hiện với hai phiên bản: phiên bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion và phiên bản sử dụng ắc-quy axit chì. Xe có khả năng hoạt động 80km trong một lần sạc.
 

Sau Klara, từ nay cho đến hết năm 2019, VinFast sẽ giới thiệu thêm 4 mẫu xe máy thông minh, rải rác từ trung tới cao cấp, chưa kể đến ba mẫu xe điện cho nhóm khách hàng là học sinh.

Cùng với màn ra mắt này, VinFast chính thức đưa nhà máy xe điện, nằm trong khuôn khổ dự án sản xuất ôtô, xe máy điện với tổng vốn đầu tư tăng lên hơn 70 nghìn tỷ đông, đi vào hoạt động với ba xưởng chính là xưởng hàn, xưởng sơn và xưởng lắp ráp. Trong tương lai sẽ có thêm các cơ sở vật chất khác, tự động hóa ở mọi khâu.
 
VinFast Klara có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 1.850 x 730 x 1.130 mm và chiều cao yên đạt 760mm. Khối lượng khô 95-116 kg tuỳ phiên bản. Tải trọng lớn nhất của xe đạt 180 kg.

Đáng quan tâm nữa là hệ thống sinh thái phù hợp với xe điện mà VinFast hứa hẹn sẽ xây dựng khắp Việt Nam, bao gồm trạm sạc, trạm thuê pin, điện toán đám mây, ứng dụng smartphone cũng như các đại lý ủy quyền. Dự kiến sẽ có khoảng 30.000-50.000 trạm sạc, trạm thuê pin, nhiều khả năng sẽ được thiết lập ngay cùng hệ thống VinMart+, hầm chung cư, cổng trường, ký túc xá…
 
Cụm đồng hồ đo dạng điện tử 4,5 inch thể hiện các thông số của xe
 

“Việc khánh thành nhà máy sản xuất xe máy điện thông minh VinFast, ra mắt mẫu xe Klara và hệ sinh thái toàn diện khẳng định cam kết đầu tư nghiêm túc của Vingroup. Với tiêu chí bền bỉ – thông minh – sinh thái, xe máy điện thông minh VinFast đang đi đúng xu hướng thân thiện với môi trường của ngành công nghiệp xe 2 bánh thế giới, góp phần giãm thiểu ô nhiễm tiếng ồn và khí thải cho cộng đồng”, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch/Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết.
 
Bộ pin Lithium-ion 60V trên VinFast Klara. Hệ thống pin này sẽ được sạc đầy trong vòng khoảng 4 tiếng đồng hồ
 
 
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top