Jul 24, 2019

Toyota Việt Nam triệu hồi xe Rush với lỗi có thể tự bung túi khí

Toyota Việt Nam triệu hồi xe Rush với lỗi có thể tự bung túi khí

Sau khi báo cáo với Cục đăng kiểm Việt Nam, công ty Toyota Việt Nam đã thực hiện lệnh triệu hồi 1.592 chiếc Toyota Rush liên quan tới hệ thống túi khí rèm có thể tự bung.

Toyota Rush tại thị trường Việt Nam được nhập khẩu từ Indonesia
 
Cụ thể, 1.592 chiếc Toyota Rush được nhập khẩu từ Indonesia thuộc diện triệu hồi lần này xảy ra vấn đề về phần mềm điều khiển bên trong ECU túi khí trung tâm chưa được lập trình chính xác. Qua đó, khi bánh sau của xe đi qua ổ gà hoặc mặt đường không bằng phẳng. ECU của túi khí trung tâm có thể xác định đó là một va chạm bên và dẫn đến khả năng túi khí rèm sẽ kích hoạt ngoài mong muốn, gây mất an toàn cho hành khách trên xe.
 
Được biết, những xe nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất từ ngày 16/07/2018 đến 10/01/2019.
 
Với những xe Toyota Rush nằm trong diện triệu hồi lần này của Toyota Việt Nam có thể đến các đại lý và trạm dịch vụ uỷ quyền của Toyota Việt Nam để kiểm tra, khắc phục và thay thế miễn phí hộp điều khiển ECU túi khí trung tâm. Thời gian kiểm tra, sửa chữa dự kiến khoảng 0,4 giờ/xe. Thời gian của lệnh triệu hồi này bắt đầu từ ngày 29/7/2019 và dự kiến kết thúc vào ngày 29/07/2022.
 
Túi khi rèm trên xe Toyota Rush có thể tự bung khi di chuyển qua ô gà hoặc mặt đường xấu

Với những xe Rush nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Toyota Nhật Bản, khi có yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ xác minh thông tin với Toyota Nhật Bản. Sau khi được sự đồng ý của Toyota Nhật Bản, Toyota Việt Nam sẽ thực hiện việc thay thế ECU túi khí trung tâm miễn phí cho khách hàng.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Toyota Việt Nam chưa ghi nhận được bất cứ trường hợp tai nạn hay chấn thương liên quan tới lỗi triệu hồi trên với xe Toyota Rush.
 
Trước đó vào đầu tháng 7/2019, tại Indonesia cũng như Philippines, Toyota cũng thực hiện lệnh triệu hồi xe Rush với lỗi tương tự như trên. Theo Toyota Indonesia, trong đợt triệu hồi này sẽ có khoảng 96.000 chiếc Rush trong đó 60.000 chiếc ở thị trường Indonesia – nơi nó được sản xuất và hơn 36.000 chiếc Rush được xuất khẩu đi các thị trường lân cận. Đại diện của Toyota Indonesia cũng cho biết, đợt triệu hồi túi khí của Rush không giống với những đợt triều hồi túi khí trước đây của Toyota – liên quan đến hệ thống túi khí Takata. Vấn đề của Rush nằm ở hệ thống điều khiển túi khí rèm.
 
Tại thị trường Việt Nam, dòng xe Rush được Toyota Việt Nam chính thức trình làng vào cuối tháng 9/2018. Toyota Rush tại Việt Nam cũng được nhập khẩu từ Indonesia. Toyota Rush được giới thiệu ở Việt Nam với duy nhất một phiên bản sử dụng động cơ NR-VE kết hợp với công nghệ Dual VVT-i mới nhất của Toyota, 4 xi-lanh thẳng hàng, sản sinh công suất 102 mã lực tại 6.300 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 134 Nm tại 4.200 vòng/phút, đi kèm hộp số tự động 4 cấp và hệ dẫn động cầu sau.
 
Hội An
Nguồn : Tạp chí Ô tô Xe máy Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top