May 18, 2017

Toyota đang gặp “khủng hoảng”

Toyota đang gặp “khủng hoảng”

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda cho biết nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đang trong giai đoạn khủng hoảng sau khi công bố kết quả “đáng thất vọng” cho năm tài chính vừa qua.

Chủ tịch Toyota Akio Toyoda
Chủ tịch Toyota Akio Toyoda
 
Trong năm tài chính kết thúc ngày 31/3, lợi nhuận Toyota đã giảm 21%. Hãng dự báo đối với năm hiện tại, các con số có thể sẽ tiếp tục giảm.
 
Ông Akio Toyoda cho hay: “Tôi đang cảm thấy “khủng hoảng” về việc liệu Toyota có đang thực sự chế tạo ôtô dưới quan điểm của người tiêu dùng hay không, từ công đoạn phát triển, sản xuất cho đến bán hàng...”
 
Theo ông Toyoda, thu nhập của hãng sụt giảm trong bối cảnh ngành công nghiệp phải đối mặt với sự thay đổi lớn nhất trong lịch sử với sự xuất hiện của các đối thủ mới. Trong khi đó, các công nghệ điện và tự lái được dự đoán sẽ là tương lai của ngành ôtô.
 
Sự chuyển đổi mạnh mẽ dự kiến sẽ đẩy ngân sách cho các hoạt động R&D của hãng xe Nhật lên hơn 9 tỷ USD năm thứ 4 liên tiếp. Một trong những thay đổi quan trọng nhất mà Toyota đang trải qua là sự “cởi mở” đối với lĩnh vực  xe điện. Từng hoài nghi về xe điện và tin tưởng vào xe chạy hydro nhưng từ năm ngoái, Toyota cũng đã “nhảy vào” cuộc đua này. Tuy nhiên, ông Toyoda tin rằng các nhà sản xuất như Toyota sẽ cần thời gian để thay đổi và thích nghi với những chuyển biến trong ngành công nghiệp.  
An Nhiên
Nguồn : Carscoops
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top