Nov 19, 2013

Polaris tự sản xuất xe ATV dùng lốp không hơi

Polaris tự sản xuất xe ATV dùng lốp không hơi

Không chỉ dừng lại ở tuyên bố sản xuất lốp không hơi, hãng Polaris vừa chính thức trình làng chiếc xe địa hình Sportsman WV850 H.O được lấy cảm hứng từ xe quân sự MV850. Tất nhiên, đi kèm với xe không thể thiếu bộ lốp “tổ ong”.

Trước đó, Polaris đã có những thành công nhất định đối với lốp không hơi cung cấp cho quân đội hay các tình huống cứu trợ thiên tai. Lốp của Polaris được làm từ một loại cao su đặc biệt, không hấp thụ nhiệt khi ma sát với mặt đường. Lớp lõi của lốp được thiết kế kiểu đan lưới tổ ong, giúp triệt tiêu phản lực từ mặt đường dội lên, tạo cảm giác êm ái như lốp có hơi. Nhược điểm duy nhất của loại lốp này là thẩm mỹ không đa dạng so với nhiều thiết kế xe hiện nay, nó phù hợp nhất với các dòng xe địa hình, ít quan tâm tới mâm bánh xe làm đẹp.
 
Ông David Longren, Phó chủ tịch bộ phận Off-road của Polaris cho biết, từ đầu năm nay hãng đã tiến hành áp dụng công nghệ lốp không hơi (NPT) để phát triển một mẫu xe off-road cho người tiêu dùng mang tên Sportsman WV850 H.O. “NPT đã phát huy hiệu quả trong quân đội và các tình huống cứu trợ thiên tai. Vì vậy, thị trường tiêu dùng cho các công việc có yếu tố khắc nghiệt sẽ là đích đến của Polaris”, ông David nói.
 
Xe có thể vận chuyển khối lượng hàng hóa tới 680 kg
 
Sportsman WV850 H.O được thiết kế dựa trên mẫu xe ATV MV850 dùng trong quân đội. Ưu điểm của xe ngoài khả năng chống chịu mọi điều kiện khắc nghiệt của thời tiết nhờ cấu tạo lốp NPT, còn là một phương tiện vận chuyển đáng tin cậy, với khả năng kéo được 1,6 tấn hàng, chở nặng lên đến 680 kg, bình xăng dung tích 44 lít.
 
Cấu tạo của lốp xe dạng tổ ong
 
Mặc dù được nhìn nhận là ấn tượng nhưng mẫu xe địa hình đầu tiên của Polaris sẽ chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế và sẽ được bán ra thị trường từ tháng tới. Có thể nhìn nhận đây là bước đi thận trọng, song nhiều khả năng sản phẩm xe Sportsman WV850 H.O cũng chỉ là một cách nâng tầm hình ảnh cho Polaris khi hướng đến mở rộng thị trường phục vụ quân sự, nơi có tiềm năng lợi nhuận cực lớn.
 
 
Với thiết kế lốp không hơi, xe có thể di chuyển trên những đoạn đường ghồ ghề và khó khăn nhất
 
An Nhiên
Tags:
Ý kiến bạn đọc
LOADING...
Top